Smartphone tầm trung của Samsung sẽ được trang bị màn hình cong trong tương lai?

Còn nhớ năm 2014, Samsung mới bắt đầu trang bị màn hình cong cho các smartphone cao cấp thì giờ đây, nó đã trở thành tiêu chuẩn cần có trên các flagship của hãng. Rất có thể trong tương lai, màn hình cong sẽ dần phổ biến hơn khi được đưa xuống các thiết bị tầm trung.

Theo PhoneArena, sau một năm đệ trình thì cuối cùng, bằng sáng chế mới của Samsung cũng đã được thông qua. Đây là công nghệ màn hình LCD mới cho phép thay thế mặt kính thông thường bằng một loại nhựa tổng hợp. Nó sẽ giúp tấm nền LCD được uốn cong trong quá trình sản xuất, đồng thời giúp cho phần màn hình trở nên bền và khó vỡ hơn.

Trong tương lai, có thể công nghệ màn hình mới này sẽ được áp dụng lên chiếc smartphone màn hình gập của Samsung và cho ra đời một phiên bản giá rẻ bên cạnh phiên bản dùng màn hình OLED uốn cong. Thế nhưng, dường như gã khổng lồ Hàn Quốc đang tập trung phát triển cho tấm nền LCD làm cong hai cạnh bên, giống như trên dòng Galaxy S và Note hiện nay.

Tất nhiên đây mới chỉ là những đồn đoán ban đầu vì Samsung vẫn chưa có kế hoạch chính thức về việc đưa màn hình LCD cong lên smartphone của mình. Mong rằng, biến thể Galaxy S10 lite với giá rẻ sẽ sử dụng màn hình này thay vì màn hình phẳng như truyền thống. Tuy nhiên, dù động thái ấy có xảy ra trong tương lai đi chăng nữa thì cũng sẽ không gây được bất ngờ mấy cho người dùng. 

Vài tháng trước, Samsung đã tuyên bố kế hoạch "xóa nhòa" ranh giới giữa smartphone tầm trung và cao cấp bằng việc mang lại những tính năng cao cấp với mức giá dễ chịu hơn cho người dùng. Và nếu họ thật sự trang bị màn hình LCD cong cho các máy tầm trung thì chắc chắn chúng sẽ tạo nên sự khác biệt trên thị trường smartphone đang bão hòa như hiện nay.

Thái Âu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW