Tablet sẽ đi về đâu trước sự "đổ bộ" của điện thoại gập?

Sự ra đời của những chiếc điện thoại màn hình gập với khả năng đa dạng hóa kích thước sẽ hứa hẹn về một tương lai không xa, tương lai mà những chiếc tablet dần biến mất khỏi thị trường.

Có vẻ như iPad sẽ là ngoại lệ duy nhất khi mà thị trường tablet Android đang sụt giảm nghiêm trọng đến mức mà chỉ có một, hai mẫu tablet Android đến từ các hãng như Samsung, Huawei tạo được sự chú ý trong năm vừa qua.

Có khá nhiều lý do để giải thích cho sự sụt giảm này nhưng có lẽ, lý do lớn nhất chính là sự bùng nổ của smartphone. Còn nhớ sự ra đời của những chiếc máy tính bảng từng khiến không ít người ngạc nhiên lẫn thích thú bởi các tiện ích giải trí mà những mẫu điện thoại màn hình nhỏ hay laptop lúc bấy giờ không có được. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi mà hầu hết smartphone đều chạy theo ngôn ngữ thiết kế không viền giúp chúng dễ dàng có được một màn hình lớn trong một tổng thể nhỏ gọn nên việc mua tablet cũng là điều bất hợp lý.

Từ đó thấy được rằng, tablet chỉ thực sự hữu ích vào thời điểm smartphone màn hình 4 inch được xem là chuẩn mực. Với việc các sản phẩm màn hình gập ngày càng phát triển như hiện nay thì cũng đồng nghĩa với việc ngày tàn của tablet đang đến gần. Hãy thử nghĩ chỉ trong vài năm nữa, một thứ vừa nhỏ gọn khi đút túi nhưng có thể to ra khi cần thì liệu có ai còn quan tâm đến việc mua cho mình một chiếc máy tính bảng nữa chứ.

Tất nhiên, sẽ mất một khoảng thời gian dài để những chiếc điện thoại màn hình gập phổ biến hơn, cũng như có mức giá phải chăng hơn. Nhưng đến một thời điểm nào đó, khi các nhà sản xuất tìm được cho mình cách giảm giá smartphone gập cũng như chiếm được lòng tin của người dùng thì chắc chắn tablet sẽ trôi vào quên lãng.

Âu Thái


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW