Apple vẫn sẽ giữ nguyên mức giá của iPhone 2018 cho thế hệ iPhone năm nay bất chấp doanh thu suy giảm?

Nhiều người hẳn sẽ thất vọng nếu giá bán của thế hệ iPhone 2019 có thể đắt ngang thế hệ iPhone 2018 ngay cả khi chính CEO Tim Cook từng thừa nhận giá iPhone đang quá cao.

Hồi tháng 12, ban lãnh đạo Apple tỏ ra khá lo lắng về nhu cầu iPhone suy yếu. Công ty sau đó đã yêu cầu nhân viên bán hàng phải quảng bá iPhone theo những cách chưa từng thấy. Các nhân viên bán hàng phải luôn giới thiệu tới khách hàng các đề xuất nâng cấp, trao đổi iPhone XR với giá hấp dẫn. Trên trang chủ của Apple, hãng thậm chí còn giảm giá bán một số mẫu iPhone để kích cầu.

Trước những nỗ lực của Apple nhằm cải thiện doanh số iPhone, nhiều người dùng đã tự hỏi phải chăng Apple đã sợ việc đưa ra giá bán quá cao để rồi ôm hận. Đồng quan điểm đó, nhiều người tự hỏi liệu Apple có tính giảm giá dòng iPhone 2019 xuống để thay đổi tình thế và lôi kéo khách hàng quay trở lại hay không?

Tuy vậy, câu trả lời có thể sẽ khiến nhiều người hụt hẫng. Tin đồn mới nhất về thế hệ iPhone 2019 cho thấy, giá bán iPhone trong năm 2019 nhiều khả năng sẽ không thay đổi so với năm 2018.

Trang Bloomberg dẫn nguồn tin từ trang Droid Shout tiết lộ, dòng iPhone kế nhiệm iPhone XS/XS Max và iPhone XR sẽ không có mức giá hấp dẫn hơn như mong đợi. Theo dự đoán, iPhone 2019 sẽ được nâng cấp camera, hỗ trợ AR. Riêng model kế nhiệm iPhone XR sẽ có camera kép và model iPhone XS Max có thể sẽ trang bị tới 3 camera sau.

Nếu tin đồn trên là chính xác, giá bán của phiên bản kế nhiệm iPhone XR vẫn sẽ là 749 USD, trong khi iPhone XI sẽ tiếp tục có giá 999 USD và biến thể iPhone XI Max là 1099 USD. Lưu ý, giá bán trên tính theo thị trường Mỹ và có thể thay đổi tùy thị trường.

Để biết mọi thứ có thể trở thành sự thật hay không, chúng ta sẽ phải chờ đến tháng 9 năm nay. Như thường lệ, khoảng vài tháng trước khi iPhone mới ra mắt, giới công nghệ sẽ dần có cái nhìn rõ hơn về thiết kế, cấu hình, tính năng và giá bán của thế hệ iPhone 2019.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW