Cách kích hoạt Dark Mode trên Chrome cho Android

Bên cạnh Windows 10 và MacOS, Google cũng đang phát triển chế độ nền tối cho phiên bản Chrome trên hệ điều hành Android.

Mới đây, Google đã bắt đầu thử nghiệm tính năng Dark Mode trên trình duyệt Chrome cho Android. Tuy nhiên, không phải người dùng Chrome trên điện thoại Android nào cũng có cơ hội trải nghiệm ngay lúc này.

Để thử trước tính năng Dark Mode trên smartphone Android, người dùng sẽ cần cài đặt phiên bản Chrome Canary mới nhất. Tính năng này chưa được bật mặc định nên người dùng sẽ cần phải kích hoạt trong phần cài đặt. Điều này khá dễ hiểu khi đội ngũ kỹ sư của Google vẫn cần cải thiện thêm tính năng để đảm bảo nó hoạt động ổn định nhất trong mọi trường hợp, tránh bị crash.

Ngay từ bây giờ, nếu muốn trải nghiệm sớm Dark Mode trên Chrome cho Android, mời bạn đọc thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Trước hết hãy tải về phiên bản Google Chrome Canary (Unstable) mới nhất tính đến ngày 3/3 là 74.0.3722.0. Tải về tại đây.

Bước 2: Sau khi cài đặt và truy cập trình duyệt trên smartphone Android, bạn nhấn vào thanh địa chỉ và nhập dòng lệnh sau: chrome://flags

Bước 3: Nhấn vào ô tìm kiếm, sau đó sao chép và dán dòng lệnh sau để tìm được mục kích hoạt tính năng Dark Mode nhanh nhất:

#enable-android-web-contents-dark-mode

Bước 4: Hiện tại tính năng này đang được đặt ở chế độ Default (Mặc định) trên Chrome Canary. Điều này có nghĩa rằng tính năng này đang bị vô hiệu hóa. Do đó bạn sẽ cần nhấn vào tùy chọn xổ xuống và chọn Enabled (Bật) để kích hoạt tính năng trên.

Tất nhiên giống như phiên bản trên desktop, trình duyệt sẽ cần khởi động lại để hoàn tất. Lần sau khi bạn truy cập vào Chrome trên Android, chế độ tối sẽ tự động kích hoạt.

Một số lưu ý sau khi kích hoạt Dark Mode trên Chrome Canary:

- Bạn chỉ có thể tắt tính năng Dark Mode khi thực hiện cùng các thao tác bên trên. Hiện tại chưa có một tùy chọn nào có sẵn trên Chrome để bạn có thể bật/tắt tính năng này nhanh chóng.

- Chế độ tối vẫn đang trong quá trình phát triển nên một số chi tiết vẫn cần phải tinh chỉnh thêm, ví dụ như thanh địa chỉ, thanh điều hướng bên dưới vẫn còn màu trắng nên chưa thực sự đồng bộ. Tính năng Dark Mode hứa hẹn sẽ tiếp tục được cải tiến hoàn chỉnh hơn trong các bản cập nhật sắp tới.

Những cải tiến mới hơn cho chế độ Dark Mode trên Chrome dự kiến sẽ được tung ra trong thời gian tới.

Tiến Thanh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

3 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

4 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

5 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW