Thử nghiệm 5G trên Galaxy S10: đạt tốc độ 2.6Gbps, tải 10 GB dữ liệu trong chưa đầy 30 giây.

Cùng với việc ra mắt điện thoại 5G, các nhà mạng trên khắp thế giới cũng đang trong quá trình kiểm tra hệ thống của họ, làm tiền đề cho việc triển khai mạng 5G ra khắp toàn cầu.

Mới đây, tập đoàn viễn thông Hàn Quốc SK Telecom vừa thực hiện bài kiểm tra tốc độ mạng 5G trên chiếc smartphone mới ra mắt của Samsung – Glaxy S10 phiên bản hỗ trợ 5G. Kết quả cho thấy, với kết nối chuẩn 5G – LTE, tốc độ sẽ vào mức đáng kinh ngạc: 2.6 Gpbs. Nếu chỉ sử dụng 5G, con số sẽ chỉ khoảng 1.6 Gbps, trong khi phần còn lại đến từ "lão già gân" LTE. Theo SK, họ đã thử tải 10GB dữ liệu và thời gian hoàn thành chỉ trong vòng 30 giây.

Tuy nhiên, SK Telecom cho biết họ không muốn chỉ dừng lại ở đó, công ty vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển để có thể khai thác tối đa tiềm năng sức mạnh của mạng 5G, với mục đích trở thành nhà cung cấp dịch vụ có tốc độ truyền tải dữ liệu cao nhất trên thị trường Hàn Quốc trong tương lai. Và những khách hàng là cư dân đang sinh sống tại Seoul sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ 5G tại một khu vực đặc biệt nằm bên trong trụ sở của SK.

Glalaxy S10 phiên bản 5G có thiết kế tương tự với S10 Plus, tuy nhiên phần cứng đã có những nâng cấp đáng kể so với người anh em của mình: màn hình 6.7 inch, 2 camera ToF ở mặt trước và mặt sau, dung lượng lượng pin lên đến 4500 mAh, và chắc chắn không thể thiếu – modem 5G. Thiết bị dự kiến sẽ được lên kệ vào mùa xuân năm nay, tuy nhiên giá bán chính thức vẫn chưa được Samsung tiết lộ. Với một cấu hình cao cấp như vậy, chắc chắc số tiền phải bỏ ra sẽ không hề nhỏ.

Quang Minh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mua nồi cơm điện loại nào tốt? Hãy đọc bài viết này kẻo lãng phí tiền

2 Ở đâu cũng nghe gọi được, tại sao điện thoại vệ tinh lại không phổ biến?

3 Cặp sinh đôi thể cực thứ hai trên thế giới: hai tinh trùng thụ tinh một trứng

4 Không phải cổ tích: Đàn gà đoàn kết lại mổ chết cáo tại nông trại

5 Tại sao phim Bollywood vẫn bẻ cong các định luật vật lý một cách ngớ ngẩn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW