3 món đồ công nghệ không nên mua hàng tân trang

Hàng tân trang là sự lựa chọn tốt với một số mặt hàng nhưng có những mặt hàng không như vậy, điển hình là ổ cứng, máy in và TV.

Hàng tân trang (refurbished) là những sản phẩm bị trả lại do hư hỏng do vận chuyển, hàng dùng thử ở các showroom hoặc bị lỗi trong quá trình sản xuất được nhà sản xuất kiểm tra, sửa chữa và đóng gói để bán ra thị trường. Đây là sản phẩm có giá rẻ hơn so với hàng mới 100%.

Theo Cnet, có rất nhiều sản phẩm công nghệ là hàng tân trang được bán rất tốt, nhất là các sản phẩm từ Apple. Tuy nhiên, có những thứ hàng tân trang bạn thực sự không nên mua, ví dụ như 3 mặt hàng dưới đây.

Ổ đĩa cứng

Nhiều người nghĩ đơn giản hàng tân trang là hàng bị trả lại vì có lỗi và lỗi đó đã được sửa, nên có thể yên tâm mua với giá rẻ hơn so với hàng mới. Nhưng với ổ cứng, sản phẩm bị lỗi dù có được sửa chữa thì cũng thể khôi phục trở về tình trạng mới như lúc xuất xưởng. Trong khi đó, giá ổ cứng ngày càng rẻ, bởi vậy bạn không nên mạo hiểm dữ liệu của với ổ cứng tân trang.

Máy in

Mối lo ngại chính khi mua máy in tân trang là mua phải máy cũ không sử dụng lâu ngày, mực và hộp mực đã sử dụng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong của máy in. Tuy nhiên, nếu bạn xác định máy in tân trang định mua chính xác là hàng tân trang của nhà sản xuất và đi kèm với nó là hộp mực mới thì đây có thể là lựa chọn giúp bạn tiết kiệm tiền so với mua máy mới.

TV

Mua TV tân trang có thể tiết kiệm một khoản kha khá, đôi khi lên đến vài trăm đô la. Nhưng TV tân trang thường không được chăm chút cẩn thận như laptop, máy tính bảng hay những thứ tương tự khác. Lý do có thể vì chúng là hàng hóa nặng nề, to và dễ gặp rủi ro trong quá trình vận chuyển. Một lý do nữa để không nên mua TV tân trang là bảo hành, thường chỉ vài ba tháng, không để bạn yên tâm đầu tư.

Bạn đã từng mua hàng điện tử tân trang chưa? Nếu có, mời bạn chia sẻ kinh nghiệm quý báu của mình?

Hoàng Kỷ


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 5 lý do bạn nên dừng vô tư đăng ảnh con nhỏ lên Facebook

3 Phim 'Về nhà đi con' quảng cáo vô tội vạ, VTV 'ăn dày' cỡ nào?

4 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

5 10 chiến lược đơn giản để cuộc sống của bạn tốt hơn bắt đầu từ hôm nay

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW