So ảnh chụp từ Google Camera và ứng dụng camera gốc trên Redmi Note 7: bạn thích app nào hơn?

Cách đây một tháng, VnReview có bài hướng dẫn cài đặt ứng dụng dành cho Redmi Note 7 và Note 7 Pro nhận được sự quan tâm của nhiều fan Xiaomi. 

Để bạn đọc dễ hình dung hơn sự khác biệt giữa ứng dụng GCam so với ứng dụng chụp ảnh gốc trên Redmi Note 7, chúng tôi đã thử chụp một loạt ảnh trong cùng điều kiện từ hai ứng dụng này.

Để cài GCam vào Redmi Note 7, bạn có thể tham khảo chi tiết trong bài Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Google Camera Mod (GCam) trên Redmi Note và Note 7 Pro. Nói ngắn gọn thì việc cài đặt ứng dụng GCam khá đơn giản. Bạn chỉ cần tải file APK của GCam tại đây và mở file APK trên Redmi Note 7 hoặc Note 7 Pro. Thiết bị sẽ yêu cầu cấp quyền cài đặt ứng dụng bên thứ ba bên ngoài Play Store. Hãy nhấp Settings và gạt thanh trượt sang để cấp quyền cho nó. Sau đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng GCam lên và chụp thôi.

Dưới đây là một số ảnh chụp bằng Redmi Note 7 phiên bản chính hãng từ hai ứng dụng Google Camera Mod và ứng dụng chụp ảnh gốc của điện thoại này. Các ảnh chụp từ 2 ứng dụng được chụp ở chế độ tự động (tắt hoặc bật HDR) lấy nét và đo sáng cùng vị trí.

Ảnh ban ngày, xuôi sáng và chênh sáng

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Ở môi trường đầy đủ sáng ứng dụng Google Camera Mod cho thấy tông màu có phần đậm hơn một chút so với màu sắc thực tế của chủ thể, mặc dù vậy màu sắc trên ứng dụng Google Camera Mod được tái hiện bắt mắt hơn so với ứng dụng camera gốc của Redmi Note 7, độ tương phản cao hơn, cân bằng tốt hơn giữa các vùng sáng tối. Tông màu da trên bức ảnh cũng được ứng GCam tái tạo tốt hơn, phù hợp khi chụp người.

Với ứng dụng camera gốc của Redmi Note 7, ảnh sáng hơn nhưng độ tương phản thấp, thường bị lốp sáng, độ nét, chi tiết kém, nhất là khi chụp người. Tuy nhiên, khi chụp ảnh phong cảnh, ứng dụng camera gốc có phần nhỉnh hơn với những bức ảnh sáng rõ hơn.

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Khi chụp trong điều kiện ngược sáng, qua hai bức ảnh trên dễ dàng nhận thấy, bức ảnh chụp từ ứng dụng GCam có độ sáng tốt hơn so với bức ảnh chụp ứng dụng gốc của Redmi Note 7. Về độ chi tiết của 2 bức ảnh, bức ảnh chụp từ ứng dụng camera của Redmi Note 7 cho độ nét và chi tiết cao hơn so với bức ảnh được chụp từ ứng dụng Google Camera Mod

Ảnh thiếu sáng

Camera gốc của Redmi Note 7 (trên) và Google Camera (dưới).

Camera gốc của Redmi Note 7 (trên) và Google Camera (dưới).

Ở trong điều kiện thiếu sáng, cả 2 ứng dụng đều được bật tính năng HDR, chúng ta có thể thấy cùng một vị trí lấy nét nhưng GCam của Google thể hiện độ chi tiết tốt hơn rất nhiều so với ứng dụng gốc của Xiaomi.

Ứng dụng camera gốc của Xiaomi kéo sáng lên nhiều hơn so với GCam của Google nên độ nét và chi tiết của ảnh giảm đi đáng kể. Đặc biệt ứng dụng GCam của Google còn được tích hợp thuật toán HDR+ nâng cao giúp cho bức ảnh có độ chi tiết tốt hơn đáng kể, cân bằng rất tốt giữa các vùng sáng tối.

Khi crop 100%, có thể thấy ảnh chụp từ ứng dụng GCam trong điều kiện thiếu sáng cho độ chi tiết và sắc nét tốt hơn hẳn so với ứng dụng camera gốc của Xiaomi.

Xóa phông

Ứng dụng camera gốc (trên) và Google Camera (dưới)

Ở phần chụp ảnh xóa phông, khi sử dụng ứng dụng camera gốc của Redmi Note 7 cho góc chụp rộng hơn so với ứng dụng GCam của Google. Dù vậy, ứng dụng GCam có góc chụp hẹp hơn, chủ yếu tập trung vào chủ thể của bức ảnh nên trông tự nhiên hơn. Ảnh chụp từ ứng dụng GCam của Google cũng cho độ nét và chi tiết cao, bên cạnh đó khả năng tái tạo màu sắc tốt hơn.

Tổng kết

Qua nhiều bức ảnh chụp từ hai ứng dụng camera, có thể nhận thấy ứng dụng GCam của Google luôn cho bức ảnh với độ sắc nét và chi tiết cao, cùng với khả năng tái tạo lại màu sắc rất tốt. Về tính năng xóa phông, ứng dụng GCam cũng cho hiệu ứng xóa phông tự nhiên hơn dù có chút lẹm vào chủ thể.

Trong khi đó, ứng dụng chụp ảnh gốc của Redmi Note 7 luôn cho ra những bức ảnh với độ sáng được đẩy cao và khá nịnh mắt, nhưng độ nét và chi tiết của bức ảnh thấp.

Còn bạn, bạn thích ảnh chụp từ ứng dụng camera nào hơn?

 

 

Nguyễn Thế Nam


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 iPhone mất ngôi và cảnh báo “cơn địa chấn” từ thị trường Việt

2 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

3 Vi khuẩn 'ăn thịt người' - vì sao đang gia tăng nhanh chóng ở Việt Nam?

4 Lịch nghỉ Tết nguyên đán Canh Tý 2020: Bộ Lao động chốt 7 ngày

5 Đây là toàn bộ 10 công bố mới của Apple trong sự kiện đêm qua

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW