5 tính năng trên Android mà iPhone cần có càng sớm càng tốt

Bạn nghĩ rằng iPhone trong tương lai có cần đến 5 tính năng mà điện thoại Android đang làm rất tốt này không?

Nếu đúng như thông lệ, Apple sẽ trình làng thế hệ iPhone mới nhất của mình vào tháng 9 năm nay. Những tin đồn dự đoán máy sẽ trang bị cụm 3 camera sau và khả năng sạc không dây ngược cho thiết bị khác.

Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều người vẫn muốn iPhone có thêm những tính năng mà smartphone Android đã có nhiều năm nay, từ phần mềm đến phần cứng, tất cả đều giúp Android có được đặc điểm riêng mà iPhone không có.

Trong lịch sử, Apple khá hiếm khi "học hỏi" tính năng từ đối thủ trừ khi cảm thấy chúng thực sự có ích cho người dùng. Chẳng hạn tính năng quét khuôn mặt đã có trên Android từ 2012, nhưng đến 2017 hãng mới mang nó lên iPhone X với sự trợ giúp của hệ thống phần cứng TrueDepth, gọi là Face ID. Hệ thống phím tắt (Control Center), nhóm thông báo hay widget được bổ sung rất lâu sau khi chúng phổ biến trên Android.

Đây là những tính năng trên Android mà chúng tôi hy vọng iPhone sẽ sớm có trong tương lai.

1. Màn hình always-on

Những thiết bị của Motorola, LG, Samsung hay Google đã trang bị tính năng always-on cho phép màn hình luôn bật (kể cả khi khóa máy) để hiện các thông tin như ngày giờ, thời tiết và thông báo mới. Bạn có thể xem nhanh các thông tin trên bằng một cái liếc mắt mà không cần mở màn hình làm gián đoạn công việc.

Trên iPhone, bạn có thể dễ dàng check thông báo bằng cách chạm vào màn hình khi đang tắt, nhưng giữa việc chạm và liếc nhìn thì chắc hẳn nhìn vẫn tiện hơn đúng không?

2. Đa nhiệm tốt hơn

iPhone ngày càng có màn hình lớn, và sẽ thật tuyệt nếu Apple bổ sung những tính năng đa nhiệm mới để tận dụng kích thước này. Android mặc định đã hỗ trợ chia đôi màn hình từ 2016, nhiều hãng như Samsung thậm chí còn trang bị trước đó nhiều năm. Tuy đã mang lên iPad nhưng chia đôi màn hình vẫn là tính năng được nhiều người "mơ ước" trên iPhone.

3. Tặng kèm củ sạc nhanh

Apple đã hỗ trợ sạc nhanh kể từ iPhone 8 nhưng bạn phải mua thêm bộ sạc ngoài hỗ trợ chuẩn USB Power Delivery thì mới xài được nhưng giá thì khá đắt (khoảng 1 triệu cho cục sạc 18W, thêm cỡ 800 ngàn cho sợi cáp USB-C sang Lightning, không tính phụ kiện hãng thứ ba). Trong khi nhiều máy Anndroid từ lâu đã được tặng kèm củ sạc nhanh trong hộp, không cần tốn kém mua sạc rời như iPhone (ở đây không nói đến iPad).

Theo Business Insider, nguồn tin từ Mac Otakara cho biết Apple có thể sẽ bắt đầu làm việc này từ tháng 9 khi tặng kèm củ sạc nhanh 18W cho những chiếc iPhone đời mới.

4. Tai thỏ ít "lộ liễu" hơn

"Nốt ruồi" của Galaxy S10+ và "tai thỏ" của iPhone XS Max

Màn hình viền mỏng đã phổ biến hơn trên smartphone trong một năm qua, một số hãng đã đi tiên phong loại bỏ tai thỏ (lỗ khuyết ở trên màn hình cho các cảm biến, chừa lại phần màn hình hai bên gọi là hai "tai").

Ví dụ như trên Galaxy S10, Samsung đã thay thế nguyên một dải khuyết đen bằng lỗ tròn cho camera trước mà chúng ta gọi là "nốt ruồi", hay Oppo/Vivo còn có những cách sáng tạo hơn như ẩn camera trong một bộ phận "thò thụt" sẽ trồi lên khỏi thân máy khi cần thiết.

Hy vọng Apple sẽ tìm cách loại bỏ phần tai thỏ này, chi ít là làm cho nó ít "lộ liễu" hơn.

5. Cảm biến vân tay trong màn hình

Với tính năng nhận diện khuôn mặt Face ID, Apple đã mạnh dạn loại bỏ cảm biến vân tay Touch ID khỏi iPhone X, sau đó là bộ ba iPhone 2018. Việc này giúp bỏ đi nút Home, màn hình tràn xuống cạnh đáy tạo nên nét hiện đại cho iPhone X.

Dù vậy, nhiều người lại không hài lòng khi thiếu mất cảm biến vân tay. Nhiều smartphone Android như Galaxy S10 hay Pixel 3 trang bị cả tính năng quét khuôn mặt và quét vân tay, trong đó S10 có cảm biến vân tay nằm trong màn hình, dù nhiều đánh giá ban đầu cho thấy nó vẫn cần nhiều cải tiến.

Touch ID trên iPhone vẫn được đánh giá rất cao với khả năng quét nhanh và chính xác. Nếu iPhone trong tương lai có cả Face ID và Touch ID trong màn hình, chắc chắn mọi thứ sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

5 Trên tay nóng Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra ngay tại Việt Nam, không còn Note 20+ nữa rồi

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW