5 điều iPhone nên học Apple Watch để “chiều lòng” người dùng hơn

Sau khi có những trải nghiệm và sử dụng thực tế với cả iPhone và Apple Watch, phóng viên công nghệ của trang Business Insider đã có bài viết về những điều iPhone nên học hỏi  Apple Watch, để trở nên tiện ích hơn.

iPhone nên có Chế độ rạp hát (Theater Mode), một trong những tính năng tốt nhất của Apple Watch

Trên Apple Watch, nhấn biểu tượng hài/kịch (comedy/drama) trong Trung tâm điều khiển sẽ kích hoạt "Chế độ rạp hát".

Chế độ rạp hát sẽ tự động chuyển Apple Watch sang chế độ im lặng. Nó cũng ngăn màn hình bật lên trừ khi bạn chạm vào nó.

iPhone có một công tắc tắt tiếng tiện lợi, nhưng nó không hoàn toàn giống như Chế độ rạp hát, sẽ đảm bảo iPhone không vô tình bật sáng.

iPhone nên có các biểu tượng động viên người dùng như Apple Watch

Apple Watch liên tục có những biểu tượng thưởng cho người dùng, đặc biệt khi họ tập thể dục. iPhone cũng có thể làm điều này. Có thể iPhone không thưởng cho người dùng khi họ tập thể dục, nhưng iPhone nên thưởng cho người dùng khi họ hạn chế thời gian sử dụng điện thoại, hoặc một số ứng dụng nhất định thông qua tính năng Screen Time mới của Apple.

Hoặc iPhone cũng có thể thưởng khi người dùng thử các ứng dụng mới trong App Store hoặc không tắt báo thức liên tục vào mỗi sáng.

Widget thời tiết của iPhone  nên hiển thị nhiều thông tin hơn, như Apple Watch

Chỉ cần giơ Apple Watch lên, bạn có thể thấy tất cả các chi tiết thời tiết: nhiệt độ hiện tại và nhiệt độ dao động cả ngày, khả năng mưa, chỉ số UV và tốc độ gió. Bạn cũng có thể nhận được dự báo thời tiết 10 ngày tiếp theo bằng cách nhấp vào biểu tượng thời tiết từ mặt đồng hồ.

Trên iPhone, bật màn hình và vuốt sang trái có thể cho phép bạn xem nhanh thời tiết (nếu bạn đã kích hoạt tiện ích Thời tiết). Nhưng thông tin khá cơ bản: chỉ có thông tin thời tiết hiện tại, khả năng mưa và dự báo năm ngày. Người dùng có thể muốn biết nhiều thông tin thời tiết hơn với chỉ 1 thao tác.

Có thể tùy chỉnh màn hình khóa iPhone như trên Apple Watch

Ngoài hình nền, iPhone của mọi người trông giống hệt nhau. iPhone đưa thông tin giờ và ngày ra trung tâm màn hình phía trên, thêm một số chi tiết như cường độ tín hiệu và thời lượng pin và một vài điều khiển như truy cập nhanh vào đèn pin và camera.

Cho dù iPhone đã ra đời được bao lâu, thật đáng ngạc nhiên khi màn hình khóa của máy hoàn toàn không thay đổi.

Màn hình home của Apple Watch tùy biến hơn

Không giống như iPhone, hai người dùng Apple Watch sẽ không hề có giao diện màn hình chính giống y nhau, trừ khi họ muốn thế.

Với Apple Watch, bạn có thể chọn một loạt các kiểu mặt đồng hồ, giúp thay đổi hiệu quả màn hình chính. Một số tùy biến màn hình chính là tĩnh, nhưng cũng có nhiều tùy biến dạng hoạt hình. Có thể, nhiều người dùng iPhone cũng mong ước điều này.

Với Apple Watch, bạn có thể chọn thông tin thời gian chiếm toàn bộ màn hình, hoặc ẩn nó ở một góc nào đó. Bạn cũng có thể chọn để ẩn ngày hoàn toàn. Bạn có thể thay đổi màu sắc chữ. Bạn có thể thêm hàng tá điều khiển truy cập nhanh cho những thứ như nhắn tin, hẹn giờ và lịch của bạn.

Bạn không thể làm điều này trên iPhone. Nhưng iPhone nên học Apple Watch thì tốt hơn.

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

3 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Nhóm hacker Anonymous khuyên người dùng: 'Hãy xóa TikTok ngay'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW