Điểm benchmark của Qualcomm 8cx vượt xa Intel Core i5-8250U

Hồi tháng 12 năm ngoái, Qualcomm đã giới thiệu vi xử lý đầu tiên dành cho laptop, có tên là Qualcomm 8cx.

Điểm benchmark của Qualcomm 8cx vượt xa Intel Core i5-8250U

Qualcomm tuyên bố con chip này có hiệu năng gấp đôi so với con chip Snapdragon 850 đời trước. Bên cạnh đó, nó còn được tối ưu thời lượng pin tốt hơn 60% và đi kèm hàng loạt tính năng mới như H.265 và hỗ trợ 2 màn hình 4K.

Qualcomm dự định sẽ sản xuất đại trà con chip này cho PC. Và hôm nay, trên trang GizmoChina đã lộ điểm benchmark bằng PCMark và 3DMark của Qualcomm 8cx. Ngoài ra, nguồn tin cũng so sánh những con số này với con chip Intel Core i5-8250U.

Kết quả cho thấy Qualcomm Snapdragon 8cx đã giúp thu hẹp khoảng cách giữa thiết bị di động và laptop về mặt pin và hiệu năng đồ họa. Dù sao thì 8cx cũng là con chip có mức TDP 7W, trong khi con chip Core i5-8250U của Intel lại được sản xuất dựa trên tiến trình 10nm và TDP đạt mức 15W. Đó là lý do tại sao 8cx lại có thời lượng pin tốt hơn gấp 2 lần.

Điểm benchmark của Qualcomm 8cx vượt xa Intel Core i5-8250U

Thậm chí, các điểm benchmark của ứng dụng cũng như hiệu năng đồ họa còn đáng kinh ngạc hơn. Dù 8cx đánh bại Core i5-8250U trong một vài thử nghiệm, nhưng số khác lại thấp hơn một chút. Nhưng kết quả này cho thấy rằng, một con chip có mức tiêu thụ năng lượng chỉ bằng một nửa CPU Intel lại có hiệu năng ngang ngửa con chip Core i5 tiết kiệm điện trên laptop.

Điểm benchmark của Qualcomm 8cx vượt xa Intel Core i5-8250U

Với điểm benchmark đồ họa, Qualcomm 8cx vượt xa Intel Core i5. Trong bài thử nghiệm Night Raid của 3Dmark, điểm số đồ hoạt của nó đạt mức từ 6138 đến 6266. Cách xa khá nhiều so với khoảng từ 5172 đến 5174 của Intel. Tuy nhiên, lưu ý rằng, màn hình của thiết bị chạy CPU Intel có độ phân giải 2K, trong khi đối với con chip Qualcomm lại là Full HD.

Điểm benchmark của Qualcomm 8cx vượt xa Intel Core i5-8250U

Các bài thử nghiệm benchmark này đã cho thấy con chip của Qualcomm có sức mạnh hoàn toàn không thua kém gì so với đối thủ Intel trong phân khúc laptop. Bên cạnh đó, Qualcomm sẽ còn có thêm nhiều lợi thế hơn, ví dụ như modem 5G mới mà các OEM có thể tận dụng đưa lên những laptop sử dụng 8cx. Ngoài ra, tính năng Always Connected PC (ACPC) cũng sẽ cho phép người dùng tải dữ liệu về cực nhanh mọi lúc mọi nơi.

Điểm benchmark của Qualcomm 8cx vượt xa Intel Core i5-8250U

Qualcomm hi vọng 8cx sẽ sớm xuất hiện trên laptop. Họ cũng công bố đang hợp tác với Lenovo để phát chiếc chiếc laptop có 5G Always Connected PC đầu tiên. Lenovo đã đặt tên thiết bị này là "Project Limitless", bao gồm viên pin 45Wh, sử dụng SoC Qualcomm 8cx và modem 5G.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

2 Vụ lở đất ở Quảng Nam: Tìm thấy 16 thi thể, còn 37 người mất tích, dồn lực tìm kiếm cứu nạn

3 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

4 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW