Smartphone 1,5 triệu đồng Nokia 1 cũng được lên Android 9 Pie

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng Nokia smartphones được chạy hệ điều hành Android 9 Pie đã lên đến con số 22, bao gồm Nokia 1.

HMD Global vừa thông báo chiếc smartphone cơ bản Nokia 1 vừa chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie (phiên bản Go) từ ngày 25/06/2019. Nokia 1 được xem là chiếc smartphone cuối cùng trong đại gia đình Nokia được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie, đồng nghĩa với việc mọi người dùng Nokia smartphones đều sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ Google.

Smartphone 1,5 triệu đồng Nokia 1 cũng được lên Android 9 Pie

HMD cho biết, trong 2 năm qua, những chiếc Nokia smartphones đã nhận được hơn 300 bản cập nhật bảo mật và nâng cấp thành công hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm của hãng, nhanh gấp đôi so với đối thủ.

Về Nokia 1, đây là smartphone cơ bản ra mắt chính thức Việt Nam từ tháng 4 năm ngoái. Máy có thiết kế vỏ nhựa đơn giản có thể tháo rời, nhiều phiên bản màu sắc. Cấu hình của Nokia 1 thuộc loại "đời Tống" với màn hình 4.5 inch IPS độ phân giải 854 x 480 pixel, chip xử lý MediaTek 6737M lõi tứ 1.1 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, camera sau 5MP, camera trước 2MP và pin 2.150mAh, cài sẵn Android 8 Oreo Go Edittion. Mức giá khi ra mắt của Nokia 1 là 1,89 triệu đồng và hiện tại vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Smartphone 1,5 triệu đồng Nokia 1 cũng được lên Android 9 Pie

Về hệ điều hành Android 9 Pie (phiên bản Go), đây là phiên bản được tối ưu hóa để phù hợp với các smartphone có cấu hình "khiêm tốn" bao gồm các ứng dụng như Google Go - ứng dụng tìm kiếm trên web, Google Maps Go hay Youtube Go và Google Assistant cho Android (phiên bản Go) với chức năng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức… bằng giọng nói. Tất cả các ứng dụng này đều được rút gọn đáng kế tính năng và các hiệu ứng đồ họa, tương tư như phiên bản Facebook Lite hay Messenger Lite cho các máy cấu hình thấp. Các ứng dụng chạy ngầm cũng được hạn chế tối đa, tệp tin hệ thống tinh giản hơn chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn.

Thành Đạt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW