Smartphone 1,5 triệu đồng Nokia 1 cũng được lên Android 9 Pie

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng Nokia smartphones được chạy hệ điều hành Android 9 Pie đã lên đến con số 22, bao gồm Nokia 1.

HMD Global vừa thông báo chiếc smartphone cơ bản Nokia 1 vừa chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie (phiên bản Go) từ ngày 25/06/2019. Nokia 1 được xem là chiếc smartphone cuối cùng trong đại gia đình Nokia được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie, đồng nghĩa với việc mọi người dùng Nokia smartphones đều sẽ có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ Google.

Smartphone 1,5 triệu đồng Nokia 1 cũng được lên Android 9 Pie

HMD cho biết, trong 2 năm qua, những chiếc Nokia smartphones đã nhận được hơn 300 bản cập nhật bảo mật và nâng cấp thành công hệ điều hành mới nhất cho tổng thể dải sản phẩm của hãng, nhanh gấp đôi so với đối thủ.

Về Nokia 1, đây là smartphone cơ bản ra mắt chính thức Việt Nam từ tháng 4 năm ngoái. Máy có thiết kế vỏ nhựa đơn giản có thể tháo rời, nhiều phiên bản màu sắc. Cấu hình của Nokia 1 thuộc loại "đời Tống" với màn hình 4.5 inch IPS độ phân giải 854 x 480 pixel, chip xử lý MediaTek 6737M lõi tứ 1.1 GHz, RAM 1GB, bộ nhớ trong 8GB, camera sau 5MP, camera trước 2MP và pin 2.150mAh, cài sẵn Android 8 Oreo Go Edittion. Mức giá khi ra mắt của Nokia 1 là 1,89 triệu đồng và hiện tại vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Smartphone 1,5 triệu đồng Nokia 1 cũng được lên Android 9 Pie

Về hệ điều hành Android 9 Pie (phiên bản Go), đây là phiên bản được tối ưu hóa để phù hợp với các smartphone có cấu hình "khiêm tốn" bao gồm các ứng dụng như Google Go - ứng dụng tìm kiếm trên web, Google Maps Go hay Youtube Go và Google Assistant cho Android (phiên bản Go) với chức năng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức… bằng giọng nói. Tất cả các ứng dụng này đều được rút gọn đáng kế tính năng và các hiệu ứng đồ họa, tương tư như phiên bản Facebook Lite hay Messenger Lite cho các máy cấu hình thấp. Các ứng dụng chạy ngầm cũng được hạn chế tối đa, tệp tin hệ thống tinh giản hơn chiếm ít dung lượng lưu trữ hơn.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

3 Hố đen sẽ dẫn bạn đến đâu?

4 Mỹ công bố những xe hơi có tỷ lệ tử vong cho tài xế cao nhất, mấu chốt ở cỡ xe

5 Tại sao vô-lăng xe hơi lại có hình tròn mà không thẳng như xe máy?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW