Android sắp có tính năng chia sẻ file giống hệt AirDrop

Với cách hoạt động tương tự AirDrop của Apple, Fast Share là tính năng chia sẻ file mới trên Android thay thế cho Android Beam.

AirDrop là một trong những tính năng được rất nhiều người dùng Apple ưa thích bởi nó giúp họ chia sẻ dữ liệu giữa các thiết bị khác nhau từ iPhone, iPad đến máy tính MacBook. Nếu bạn là người dùng Android và đang "thèm khát" tính năng tương tự thì Google được cho là đang phát triển Fast Share, tính năng giống hệt AirDrop giúp chia sẻ file giữa các máy dễ dàng thông qua Wi-Fi và Bluetooth.

Theo Engadget, chỉ cần bật Fast Share rồi chọn thiết bị gần đó, sau khi xác nhận thì file sẽ được chuyển một cách nhanh chóng.

Màn hình Fast Share trên thiết bị gửi

Màn hình Fast Share trên thiết bị nhận

Fast Share trên Android có một vài khác biệt so với AirDrop. Đầu tiên, bạn không thể giới hạn chỉ bật Fast Share với danh bạ, nhưng có tùy chọn "Preferred Visibility" chỉ hiển thị tên máy với những người nằm trong danh sách ưa thích. Ngoài Android, Fast Share được cho là còn hỗ trợ Chromebook, smartwatch chạy Wear OS và kể cả... iOS. Tất nhiên, chưa thể chắc chắn Fast Share sẽ hỗ trợ toàn bộ những nền tảng này khi mới phát hành, và phiên bản cho iOS sẽ cần ứng dụng riêng để hoạt động.

Do là tính năng thuộc Google Play Services nên nhiều khả năng Fast Share không bắt buộc phải có Android Q để sử dụng.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW