12 ứng dụng phải có trên điện thoại của những "não cá vàng"

Trong nhịp sống bận rộn và hối hả hiện nay, tất cả mọi người trong chúng ta chắc hẳn đều đã có lúc vô tình "quên mất" một công việc hay một điều gì đó cần phải ghi nhớ. Tuy nhiên, cũng có một bộ phận những người sinh ra đã mang trong mình tính "đãng trí".

6 mẹo giúp bạn sao chép tập tin nhanh hơn trên Windows 10

Nếu bạn "không may" thuộc nhóm người này, thì tin tốt là bạn không cần phải lo "căng não" ghi nhớ tất cả mọi thứ. Với sự hỗ trợ của những chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể lựa chọn trong số rất nhiều ứng dụng giúp ghi chú và nhắc bạn các công việc cần làm, ngay trong túi quần. Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê một số ứng dụng di động "phải có" trên máy điện thoại của những người "hay quên".

Các ứng dụng nhắc việc và tự động thực hiện công việc dành cho người "hay quên"

Nếu bạn thường xuyên quên thực hiện các công việc định kì phải làm hàng ngày, các ứng dụng nhắc việc và tự động hoá công việc sẽ giúp bảo đảm rằng bạn không rơi vào tình huống đã lên giường đi ngủ vào cuối ngày mà vẫn còn việc chưa hoàn thành.

1. TickTick

  

TickTicklà một ứng dụng nhắc việc cung cấp rất nhiều tính năng mạnh mẽ được tích hợp trong gói dịch vụ miễn phí. Tính năng đáng giá nhất là lên lịch nhắc việc. Bạn có thể thiết lập để hiển thị lời nhắc vào một thời điểm cụ thể, đồng thời xác định mức độ ưu tiên của công việc và thiết lập lặp lại lời nhắc.

Nếu bạn quyết định tạm hoãn lời nhắc (snooze), điều đó không có nghĩa rằng lời nhắc sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại nữa. Thay vào đó, bạn có thể thiết lập để tạm hoãn lời nhắc trong một vài phút, vài giờ hoặc thậm chí vài ngày. Bạn cũng có thể hiển thị các nhóm công việc khác nhau trong cùng một cuốn lịch "trung tâm", từ đó đồng bộ hoá lời nhắc với các ứng dụng lịch biểu khác.

Nói tóm lại, nếu bạn cần một ứng dụng nhắc việc thường xuyên và "dai dẳng", hãy lựa chọn TickTick.

Tải về: TickTick dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn gói thuê bao trả phí)

2. Remember The Milk

  

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắc việc đơn giản và không bị "ôm đồm" quá nhiều tính năng không cần thiết, thì Remember The Milk chính là dịch vụ mà bạn đang cần: chỉ tập trung ưu tiên vào tính năng nhắc nhở, giúp bạn sớm hoàn thành danh sách các công việc của mình.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng này có thể kể đến bao gồm: nhắc việc cho bạn thông qua nhiều phương tiện liên lạc khác nhau. Bạn không chỉ nhận lời nhắc thông qua các dòng thông báo hiển thị trên màn hình điện thoại, mà cả qua các ứng dụng tin nhắn tức thời, mạng xã hội Twitter, thư điện tử (email) và nhiều nền tảng khác tuỳ theo lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải truy cập vào trang web Remember The Milk để thiết lập một số tính năng đặc biệt này.

Còn về tính năng nhắc việc, bạn có thể lựa chọn mức độ ưu tiên, thời hạn hoàn thành và số lần nhắc lặp lại cho từng tác vụ cụ thể.

Tải về: Remember The Milk dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn gói thuê bao trả phí)

3. Todoist

  

Là một ứng dụng nhắc việc khá toàn diện, Todoist cho phép bạn tạo lời nhắc, mục tiêu cần đạt được, các thói quen thường xuyên và lặp lại, các dự án, và nhiều loại hình công việc khác nữa. Ứng dụng này chủ yếu tập trung vào việc theo dõi thực hiện các công việc và kiểm soát tiến độ hoàn thành, nhưng ngoài ra, bạn cũng có thể hiển thị chúng dưới dạng nhật ký hàng ngày.

Nếu bạn lỡ hạn thực hiện một công việc nào đó, bạn có thể nhanh chóng đổi sang thời hạn khác nhờ tính năng lên lịch biểu thông minh của ứng dụng. Trong khi đó, tính năng "dự án" (projects) cho phép bạn nhóm các công việc theo từng nhóm mục tiêu hoạt động cụ thể, chẳng hạn như hoàn thành một khoá học.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ các công việc với mọi người có trong danh bạ. Và sau khi bạn hoàn thành tất cả các công việc cần làm trong ngày, Todoist còn hiển thị một lời khen dành cho bạn!

Tải về: Todoist dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn gói thuê bao trả phí)

4. IFTTT

  

IFTTTlà ứng dụng tự động hoá công việc, có thể hoạt động cùng với các ứng dụng khác trên điện thoại để thực hiện một công việc nào đó. Thậm chí, ứng dụng còn có thể truy cập vào các thiết bị nhà thông minh của bạn để thiết lập lịch biểu hoạt động và thực hiện một chuỗi các thao tác với các thiết bị khác nhau trong nhà bạn.

IFTTTcó chứa rất nhiều applet để hỗ trợ người dùng. Applet là các tác vụ được thiết kế sẵn nhằm giúp người dùng thực hiện một công việc nào đó, chẳng hạn như đăng các hình ảnh Instagram của bạn lên Twitter. Tuy nhiên, bên cạnh các applet có sẵn, bạn cũng có thể thiết lập các tác vụ của riêng mình.

Có một số applet thực sự rất hữu ích đối với những người mắc chứng "hay quên". Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng IFTTT để đảm bảo rằng Google gửi cho bạn thông báo về sinh nhật của tất cả mọi người trong danh bạ của bạn, không sót cái nào! Ngoài ra, còn có một số applet nhắc việc khác dùng để hiển thị các lời nhắc theo lịch, hoặc các lời nhắc tuỳ thuộc vào vị trí của người dùng.

Tải về: IFTTT dành cho Android | iOS (Miễn phí)

Ứng dụng lưu trữ ghi chú và liên kết web

Bạn đã bao giờ vô tình nhìn thấy một câu chuyện hoặc một mẩu tin rất thú vị trên Internet, và muốn lưu lại liên kết để sau này dễ tìm lại, nhưng cuối cùng lại quên mất và không tìm lại được thông tin đó nữa? Thật may là trên các kho ứng dụng phổ biến, có một số app được thiết kế riêng để phục vụ nhu cầu này của người dùng.

5. Instapaper

  

Instapapercho phép bạn lưu trữ các liên kết web để sau này có thể đọc lại, đồng thời cung cấp tính năng đồng bộ các danh sách liên kết này giữa nhiều thiết bị với nhau. Bạn không những có thể lưu trang web mà còn có thể lưu video và nhiều loại nội dung web khác với ứng dụng này.

Bên cạnh đó, app còn được tối ưu hoá để giúp trải nghiệm của người đọc thuận tiện hơn. Bạn có thể tuỳ chỉnh kích thước chữ và màu chữ cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Bạn cũng có thể tải toàn bộ bài viết xuống điện thoại để đọc ngoại tuyến khi không có kết nối Internet. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp tính năng tạo các thư mục để sắp xếp các mục lưu trữ, hoặc sắp xếp các mục theo thời gian, mức độ phổ biến và một số tiêu chí khác.

Tải về: Instapaper dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn gói thuê bao trả phí)

6. Google Keep

  

Google Keeplà một ứng dụng ghi chú hữu ích do gã khổng lồ tìm kiếm Google phát triển, cho phép bạn lưu trữ các ghi chú nói chung, hình ảnh, ảnh chụp màn hình, danh sách việc cần làm và nhiều loại thông tin khác.

Một số tính năng hữu ích của ứng dụng này có thể kể đến như: tô màu cho các ghi chú, xếp thể loại và chia sẻ ghi chú cho bạn bè trong danh bạ. Ngoài ra, bạn có thể cộng tác cùng nhiều người khác với Google Keep, một tính năng hoàn hảo dành cho việc tổ chức các chuyến du lịch nhóm hoặc sự kiện. Bạn có thể chèn thêm cả các file âm thanh và các loại tập tin đính kèm khác.

Google Keepcòn có tính năng nhắc việc, để phòng trường hợp bạn là một người hay quên và cần sự trợ giúp của app.

Tải về: Google Keep dành cho Android | iOS (Miễn phí)

7. Pocket

  

Pocketlà một ứng dụng được thiết kế riêng phục vụ mục đích lưu trữ các bài viết trên mạng, liên kết web và video để xem lại sau. Ứng dụng này có thiết kế phức tạp và thẩm mỹ hơn so với Instapaper. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng đó chỉ là vẻ bề ngoài; ứng dụng này thực sự cung cấp nhiều tính năng thú vị ẩn sau giao diện mĩ miều mà bạn nhìn thấy đấy!

Pocketcung cấp một số tính năng rất đáng chú ý, trong đó có chức năng chuyển đổi văn bản thành giọng nói rất thân thiện, cho phép bạn nghe nội dung của bài viết thay vì phải "căng mắt" ra để đọc.

Tải về: Pocket dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn gói thuê bao trả phí)

8. Evernote

  

Evernote là một lựa chọn khá phổ biến trong danh sách các ứng dụng hỗ trợ lưu trữ ghi chú. Tương tự như Google Keep, Evernote cho phép người dùng lưu trữ các danh sách việc càn làm, hình ảnh, nội dung trang web và các tập tin âm thanh vào ghi chú. Các ghi chú này có thể dễ dàng được tìm kiếm và đồng bộ giữa các thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng camera điện thoại để chụp lại các nội dung cần lưu trữ vào Evernote, chẳng hạn như hoá đơn.

Cùng với đó, Evernote còn cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ khác như công cụ sao chép và lưu trữ nội dung web tích hợp vào các trình duyệt phổ biến, công cụ lưu danh bạ và danh thiếp kinh doanh, tích hợp với dịch vụ lưu trữ Google Drive, và các mẫu ghi chú sẵn có thể tải về.

Tải về: Evernote dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn gói thuê bao trả phí)

Các ứng dụng giúp bạn ghi nhớ những ngày đặc biệt

Mặc dù việc quên những việc cần làm hàng ngày có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng đối với cá nhân, nhưng nếu quên những ngày, những dịp kỷ niệm và sự kiện quan trọng, bạn có thể sẽ phải "trả giá" bằng những mối quan hệ xã hội. Để tránh làm tổn thương tới bạn bè, người thân, đồng nghiệp xung quanh, bạn hãy sử dụng những ứng dụng dưới đây để nhắc nhở bạn về những ngày sinh nhật và các dịp kỉ niệm đáng nhớ.

9. Countdown+ Event Reminders Lite

  

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc ghi nhớ những ngày kỉ niệm và sự kiện quan trọng trong cuộc sống của bản thân, hãy thử sự trợ giúp từ công cụ nhắc nhở thường xuyên của ứng dụng Countdown+ Lite. Bạn có thể đồng bộ hoá ứng dụng này với app lịch trên điện thoại của mình để cập nhật các ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm… đã lưu trên đó sang, hoặc tự bổ sung các dữ liệu đó một cách thủ công.

Ứng dụng cũng cho phép bạn thiết lập tần suất nhắc nhở, phân loại các sự kiện theo từng loại, và chia sẻ "bộ đếm ngược thời gian" tới sự kiện với bạn bè, người thần. Ứng dụng này thực sự mang đến nhiều tiện ích hữu dụng hơn so với thông báo "nhắc" sinh nhật mà chúng ta vẫn thường gặp trên ứng dụng Facebook!

Đồng thời, ứng dụng cũng cho phép bạn lựa chọn những loại ngày/dịp kỉ niệm nào mà bạn muốn được nhắc nhở - chẳng hạn như những ngày giỗ chạp quan trọng trong năm, các cuộc họp mặt gia đình, và nhiều thứ khác nữa.

Tải về: Countdown+ Event Reminders Lite dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn phiên bản trả phí cao cấp hơn)

10. Google Calendar

  

Google Calendarlà một ứng dụng rất tốt giúp bạn ghi nhớ những sự kiện và ngày quan trọng. Nếu được cấu hình và tuỳ biến hợp lý, đây sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ một sự kiện quan trọng nào trong cuộc sống của mình.

Google Calendarcó thể nhắc bạn về một sự kiện quan trọng sắp diễn ra thông qua rất nhiều phương tiện: thư điện tử, thông báo của ứng dụng trên điện thoại, widget trên màn hình chính… Ứng dụng cũng mang tới cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về các công việc và lịch biểu của mình thông qua các kiểu hiển thị theo ngày, theo tuần và theo tháng.

Bên cạnh đó, điều tuyệt vời hơn ở ứng dụng này nằm ở chỗ nó được tích hợp một cách dễ dàng và "triệt để" với các dịch vụ "anh em" khác trong đại gia đình Google, chẳng hạn như Assistant và Gmail.

Tải về: Google Calendar dành cho Android | iOS (Miễn phí)

Ứng dụng hỗ trợ những người thường xuyên quên… mật khẩu

Nếu sự "quên" của bạn còn mở rộng sang cả phần… mật khẩu, thì các ứng dụng dưới đây có thể hỗ trợ cho bạn.

11. LastPass

  

LastPass là một công cụ hữu ích dành cho những người muốn bảo mật các dữ liệu và tài khoản trực tuyến của mình nhưng lại gặp vấn đề trong việc quản lý và ghi nhớ mật khẩu. Dịch vụ này cho phép bạn lưu trữ tất cả các mật khẩu của mình trong một kho lưu trữ an toàn và được bảo vệ bằng một mật khẩu trung tâm.

Ứng dụng này sẽ giúp bạn điền mật khẩu đăng nhập cho tất cả các ứng dụng và dịch vụ của bạn khi cần, từ đó bạn sẽ không cần phải tự mình ghi nhớ tất cả các mật khẩu nữa. Các loại mật khẩu được hỗ trợ bao gồm: mật khẩu trên ứng dụng, mật khẩu đăng nhập website, và mật khẩu đăng nhập các cổng thanh toán trực tuyến. Trong trường hợp bạn cần lấy lại một mật khẩu bất kỳ đã được lưu trong LastPass, hãy nhập mật khẩu đăng nhập trung tâm để truy cập vào ứng dụng quản lý mật khẩu.

Tải về: LastPass dành cho Android | iOS (Miễn phí, có lựa chọn gói thuê bao trả phí)

12. Google Password Manager

  

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android và thường xuyên duyệt web bằng Chrome, thì trình duyệt này đã bao gồm một công cụ tích hợp sẵn để giúp bạn quản lý mật khẩu. Trình quản lý mật khẩu (Password Manager) của Chrome lưu trữ các thông tin đăng nhập vào các trang web/dịch vụ được liên kết với tài khoản Google của bạn Password Manager và cho phép bạn truy cập vào chúng khi cần.

Các mật khẩu này có thể truy cập được thông qua phần cài đặt của trình duyệt Chrome hoặc trang web thiết lập tài khoản Google. Bên cạnh đó, dịch vụ này cũng cung cấp một tính năng rất hữu ích là trình tạo mật khẩu. Khi bạn đăng ký một trang web hoặc ứng dụng nào đó, trình quản lý mật khẩu sẽ gợi ý cho bạn một mật khẩu được tạo ngẫu nhiên và lưu chúng luôn vào trình quản lý mật khẩu cho bạn, rất tiện lợi và an toàn.

Tính năng tự động điền mật khẩu (auto-fill) cũng giúp bạn không cần phải tự mình ghi nhớ các mật khẩu đăng nhập nữa. Nếu tính năng tự động điền không hoạt động, bạn cũng có thể tìm kiếm trong danh sách các mật khẩu đã lưu.

Tải về: Google Chrome dành cho Android | iOS (Miễn phí)

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW