Pixel 4 có nhiều dung lượng RAM hơn, được kỳ vọng đắt hàng hơn Pixel 3

Dòng điện thoại Pixel của Google hay xuất hiện trên các trang báo mạng, đặc biệt là khi nói đến tính năng camera và phần mềm thiết bị luôn được cập nhật. Tuy nhiên, tương tự như các flagship của LG và HTC, sự tâng bốc cho mẫu điện thoại Pixel cũng chỉ dừng lại ở đó và doanh thu bán hàng đã không phản ánh được sự đón nhận nồng nhiệt từ phía người dùng.

Trên thực tế, doanh thu bán Pixel 3 ít hơn hẳn so với đời tiền nhiệm. Google dường như đang nỗ lực hết mình nhằm khắc phục tình trạng này nhưng các bước giải quyết của công ty có lẽ còn chưa đủ quyết liệt để tạo ra khác biệt đủ lớn.

Giờ đây, không còn úp mở thêm nữa, chính Google đã thừa nhận Pixel 4 sẽ là một trong những điện thoại được trang bị camera lồi gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây. Cụm camera vuông lồi sẽ chứa hai hoặc thậm chí ba cảm biến mặc dù cấu hình chính xác vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Có khả năng, đây không phải là thay đổi duy nhất mà Google dự định thực hiện.

Bên cạnh bộ vi xử lý, điện thoại Pixel còn bị mang tiếng xấu do còn quá hạn chế về thông số kỹ thuật, đặc biệt là với dung lượng RAM. Có lẽ đã có nhiều người đem chuyện này ra đùa hoặc chế tác thành meme, nhưng sự thật là cho đến nay, Google vẫn luôn bị mắc kẹt với dung lượng RAM 4 GB ít ỏi kể từ khi dòng Pixel lần đầu tiên ra mắt vào năm 2016.

Tuy nhiên, theo trang BGR, mẫu Pixel 4 và Pixel 4 XL cuối cùng sẽ thực hiện bước nhảy vọt ở dung lượng RAM 6 GB, mặc dù công ty không hé lộ chi tiết điện thoại sẽ được tích hợp RAM loại gì. Theo báo cáo, Google cũng sẽ tăng độ phân giải màn hình lên đến 2280 × 1080 cho Pixel 4 và 3040 × 1440 cho Pixel 4 XL. Điều này chứng tỏ, 2 mẫu sẽ không sở hữu màn hình "tai thỏ" hay "giọt nước" mà thay vào đó sẽ đục lỗ trên màn hình.

Một số người hâm mộ dòng Pixel lập luận rằng phiên bản Android thuần của Google ngay từ đầu không cần nhiều RAM đến vậy. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng Android có thể sẽ không chạy mượt nếu điện thoại có quá ít dung lượng RAM và do số lượng sử dụng các ứng dụng như trên ngày càng tăng, Pixel 4 bắt buộc phải có dự trữ bộ nhớ nhiều hơn.

D.N

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

2 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

3 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

4 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

5 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW