Google Pixel 3a đạt 100 điểm DxOMark, sánh ngang Pixel 3 và iPhone XR

DxOMark vừa thực hiện một bài thử nghiệm đầy đủ dành cho camera trên Google Pixel 3a và đã đạt điểm số tổng thể là 100, chỉ thua 1 điểm so với Pixel 3 và iPhone XR, trong khi cả 3 đều đạt số điểm nhiếp ảnh là 103.

Google Pixel 3a đạt 100 điểm DxOMark về tổng thể, sánh ngang với Pixel 3 và iPhone XR

Cả ba thiết bị này đều có camera rất tuyệt vời. Dù vậy, vẫn rất khó khăn để xác định camera hoạt động tốt như thế nào với số điểm này. Thế nên, chúng ta vẫn cần đi sâu vào các bài thử nghiệm riêng biệt dành cho Pixel 3a của DxOMark.

Thông thường, các bức ảnh chụp ra trên Pixel 3a thường có độ phơi sáng tốt, ngoại trừ các cảnh tương phản cao. Bộ đôi Pixel luôn có xu hướng thiếu sáng một chút để đạt được cảm giác tương phản cao, trong khi iPhone XR lại có thể giữ lại các chi tiết tối tốt hơn một chút.

Google Pixel 3a đạt 100 điểm DxOMark về tổng thể, sánh ngang với Pixel 3 và iPhone XR

Giống như Pixel 3, khả năng tái tạo màu sắc của Pixel 3a cũng khá tốt và thường hơi nghiêng về tông màu lạnh. Điều này sẽ dần đến kết quả cuối cùng sẽ hơi nghiêng về màu hồng/cam khi chụp trong điều kiện trong nhà và ánh sáng yếu. Bên cạnh đó, Pixel 3a cũng nhận được một số điểm tốt hơn về khả năng tái tạo màu tự nhiên trong những thử nghiệm tại phòng thí nghiệm của DxOMark khi so với Pixel 3.

Độ chi tiết cũng là một thế mạnh của Pixel 3a. Trong các thử nghiệm ngoài trời, Pixel 3a không chỉ giảm nhiễu tốt hơn so với Pixel 3 mà còn đảm bảo các chi tiết trong bức ảnh một cách tuyệt vời.

Google Pixel 3a đạt 100 điểm DxOMark về tổng thể, sánh ngang với Pixel 3 và iPhone XR

Còn đối với chế độ chân dung, Pixel 3a lại không tốt như Pixel 3. DxOMark nhận thấy rằng Pixel 3a không đảm bảo được độ nhất quán về mức độ hiệu ứng được đưa vào giữa các lần chụp.

Các nhân tố hình ảnh khiến ảnh hưởng đến chất lượng là thứ để DxOMark dựa vào để trừ điểm. Dù các chi tiết ở giữa khung hình của Pixel 3a rất tốt, thế nhưng, độ sắc nét lại bị giảm đi đáng kể khi đẩy ra các góc của bức hình. Những vấn đề xuất hiện bao gồm bóng mờ, viền màu và mờ nhòe.

Google Pixel 3a đạt 100 điểm DxOMark về tổng thể, sánh ngang với Pixel 3 và iPhone XR

Dù vậy, DxOmark vẫn dành lời khen cho tốc độ lấy nét tự động và độ chính xác của Pixel 3a trong mọi điều kiện ánh sáng.

Thử quay video ở trong điều kiến ánh sáng yếu, việc thiếu sáng đã ảnh hưởng đến điểm số quay video của 3a. HDR+ có thể làm mọi thứ đối với hình ảnh nhưng nó lại không thể sử dụng cho video theo cách tương tự. Thế nên, độ nhiễu, kết cấu hay thậm chí là chống rung khi quay video cũng kém hơn một chút cho so với ảnh tĩnh.

Dẫu thế, Pixel 3a vẫn là một thiết bị có khả năng quay video tốt hơn so với Pixel 3 do mức phơi sáng cực kì chính xác và bảo toàn độ chi tiết khi hoạt động ở điều kiện ánh sáng mạnh hơn.

Google Pixel 3a đạt 100 điểm DxOMark về tổng thể, sánh ngang với Pixel 3 và iPhone XR

Cuối cùng, DxOMark xác nhận các chiếc smartphone chỉ có một camera khó có thể đọ lại với những khá năng đến từ nhiều đối thủ có đa camera hiện nay. Dù Pixel 3 và Pixel 3a có phần cứng y hệt nhau, thế nhưng, kết quả cho ra lại hơi khác nhau.

Ngoài ra, con chip thấp hơn có trên Pixel 3a cũng là nguyên nhân khiến nó bị giảm đi số điểm của mình trong hạng mục video.

Minh Hùng theo GSM Arena


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Lịch nghỉ tết nguyên đán 2020

2 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

3 Lịch nghỉ Tết ngân hàng: Hầu hết ngừng giao dịch tại quầy từ ngày 23/1/2020

4 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

5 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW