Đã jailbreak được iOS 12.4, tải ngay cho nóng

Một lỗ hổng chưa được vá của Apple đã giúp hacker tận dụng để jailbreak thành công phiên bản iOS chính thức mới nhất hiện tại là iOS 12.4.

Hẳn bạn vẫn nhớ thuật ngữ jailbreak xuất hiện trên iPhone từ những ngày đầu tiên. Việc jailbreak cho phép sửa đổi thành phần hệ thống, cài đặt ứng dụng bên ngoài App Store.

Sau một thời gian, không còn nhiều người mặn mà với jailbreak khi iOS dần cho phép tùy chỉnh nhiều hơn, kho ứng dụng App Store cũng dần đáp ứng nhu cầu cần thiết của họ. Tất nhiên, một số người thích vọc vạch vẫn tìm cách jailbreak thiết bị dù Apple cố ngăn cản.

Mới đây, một nhóm hacker đã phát hiện lỗ hổng bảo mật chưa được vá trong phiên bản iOS 12.4, từ đó phát triển công cụ jailbreak hoàn chỉnh cho phiên bản này và phát hành rộng rãi lần đầu tiên sau nhiều năm.

Theo Engadget, lỗ hổng trên tuy đã được vá trên iOS 12.3, không hiểu sao xuất hiện trở lại trên iOS 12.4. Công cụ jailbreak do Pwn20wnd phát hành đã được một số người dùng thử và thành công.

Tuy nhiên, các hacker với mục đích xấu có thể tận dụng lỗ hổng này để phá hoại thiết bị. Theo Motherboard, chúng có thể sử dụng lỗ hổng để tạo ra ứng dụng đánh cắp dữ liệu từ ứng dụng khác trên điện thoại.

Chỉ khi nào thực sự yêu thích hoặc đã có máy chính để liên lạc, bạn mới nên jailbreak thiết bị, ngoài ra không nên đụng vào hệ thống để đảm bảo an toàn.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

2 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Hé lộ người nộp thuế hơn 23 tỷ đồng: Cô gái 9X, thu nhập 330 tỷ đồng/ năm nhờ viết app cho Google Play, App Store

5 Vì sao Microsoft lại có ý tưởng táo bạo "dìm" trung tâm dữ liệu của mình xuống đáy biển?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW