Bằng sáng chế cho thấy Apple định dùng logo Quả Táo ở mặt sau iPhone làm đèn báo có thông báo mới

Bằng sáng chế mới nhất của Apple mô tả sự thay đổi của logo Quả Táo ở mặt lưng điện thoại khi iPhone có thông báo mới.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế sử dụng logo ở mặt lưng của những chiếc điện thoại iPhone làm đèn báo hiệu khi có thông báo mới. Theo trang tin công nghệ Apple Insider, bằng sáng chế này mô tả sự thay đổi của logo Táo Khuyết khi thiết bị "nhận cuộc gọi đến" hay "có lời nhắc lịch" bằng cách "thay đổi hình thức" hoặc nháy đèn để thu hút sự chú ý của người dùng.

Thực tế, đây không hoàn toàn là ý tưởng mới. Trước đó, hồi năm ngoái, mẫu điện thoại Razer Phone 2 cũng từng được trang bị một tính năng tương tự. Mẫu điện thoại Motorola One Zoom cũng sử dụng logo Motorola ở mặt lưng máy làm đèn báo có thông báo mới, thay cho vị trí của cảm biến vân tay ở các phiên bản trước đó. Đây cũng không hẳn là tính năng lớn lắm, song được kỳ vọng sẽ đem lại nhiều hữu ích cho người dùng. Thực tế, tính năng này sẽ giúp bảo đảm người dùng điện thoại không bỏ lỡ bât kỳ thông tin nào quan trọng khi không sử dụng thiết bị, thậm chí là cả khi người dùng đặt úp phần màn hình xuống dưới mặt bàn.

Riêng đối với Apple, hãng đã từng rất nổi tiếng với việc sử dụng logo Táo làm đèn trên các mẫu laptop MacBook cũ. Thiết kế này đã trở thành "biểu tượng" của dòng laptop MacBook, ngay cả khi Apple đã loại bỏ nó hồi năm 2015. Lần này, nếu những gì bằng sáng chế mới nhất của Apple cho thấy là đúng, thì việc bổ sung đèn cho logo Táo Khuyết không chỉ nhằm mục đích trang trí (như trên MacBook) mà còn có công năng sử dụng thực tế.

Trong nội dung của bằng sáng chế, Apple cũng thường xuyên nhắc tới cụm từ "điện thoại sử dụng mạng di động", ám chỉ rằng thiết kế logo Quả Táo có đèn sẽ được áp dụng trên các mẫu iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, các hình ảnh minh họa xuất hiện trong bằng sáng chế này lại không chỉ có điện thoại, mà còn có các thiết bị điện tử khác như máy tính bảng, máy tính xách tay (laptop) và hình ảnh của một thiết bị trông gần giống máy tính bàn iMac.

Cũng tương tự như các bằng sáng chế trước, chúng ta không nên kỳ vọng những tính năng được Apple đăng ký sáng chế thì chắc chắn sẽ xuất hiện trên các sản phẩm của Apple. Công ty có truyền thống nộp các bằng sáng chế để bảo vệ quyền sở hữu các ý tưởng (ngay cả khi chúng chưa có "hình hài" cụ thể), và nhiều trong số đó không bao giờ được áp dụng vào các sản phẩm thực tế. Mặc dù vậy, sự trở lại của logo Quả Táo phát sáng sau một thời gian dài "vắng bóng" là điều được nhiều người dùng sản phẩm Apple mong chờ.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW