Microsoft đưa trợ lý ảo Google Assistant lên console Xbox One

Trợ lý ảo của Google sẽ xuất hiện trên các máy chơi game do Xbox One do Microsoft sản xuất, hỗ trợ người dùng thực hiện một số thao tác điều hướng cơ bản.

Microsoft sẽ hỗ trợ trợ lý ảo Google Assistant trên các console chơi game Xbox One của hãng. Tương tự như với Alexa, Microsoft cũng cho phép Google Assistant khởi động các trò chơi và các ứng dụng, bật/tắt thiết bị, tạm dừng video và một số tác vụ đơn giản khác. Bạn sẽ cần phải cài đặt ứng dụng Google Assistant lên thiết bị di động chạy hệ điều hành Android và iOS, hoặc sử dụng loa thông minh Google Home để điều khiển Google Assistant trên Xbox One. Có thể thấy, cách tiếp cận của Microsoft không phải là cài đặt ứng dụng Google Assistant trực tiếp lên máy Xbox One, mà là sử dụng các thiết bị khác để điều khiển và Xbox One chỉ đóng vai trò nhận lệnh từ các thiết bị khác có cài đặt ứng dụng Assistant của Google mà thôi.

Bạn cũng sẽ cần phải tham gia vào một nhóm trên Google Group để được hỗ trợ, giải đáp về các tính năng của Google Assistant trên Xbox One. Sau đó, người dùng sẽ có thể kích hoạt chức năng trợ lý ảo trên Xbox One thông qua ứng dụng Google Home cho iOS hoặc Android bằng cách chọn chức năng "Thêm thiết bị mới" và tìm đến thiết bị có tên "[beta] Xbox trong danh sách. Người dùng Xbox cũng cần phải đặt tên cho console của mình, để sau này có thể sử dụng các câu lệnh dạng như "Hey Google, turn on Xbox" (Hey Google, hãy bật Xbox lên).

Microsoft hiện đang phát hành bản thử nghiệm public beta của tính năng này trong một vài tuần tới. Công ty cũng đăng tải một trang "giải đáp các câu hỏi thường gặp" và hướng dẫn thiết lập chi tiết trên diễn đàn Reddit.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nỗ lực ‘nịnh bợ’ Trung Quốc của Disney đã trở thành bom xịt

2 iPad Air (2020) ra mắt: lột xác thiết kế trông như iPad Pro, chip A14 Bionic, giá từ 599 USD

3 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW