Bạn không cần đến một chiếc điện thoại Sony Xperia để kết nối Remote Play trên PS4 nữa

Sony đã từng giới hạn độc quyền ứng dụng Remote Play, vốn cho phép người dùng stream game từ chiếc máy console PS4, cho những chiếc smartphone Xperia. Giờ đây, công ty đến từ Nhật Bản này tuyên bố rằng giới hạn đó không còn tồn tại nữa.

Bạn không cần đến một chiếc điện thoại Sony Xperia để kết nối Remote Play trên PS4 nữa

"Đối với những ai muốn stream các game PS4 trên các thiết bị di động, Remote Play giờ đây đã có thể sử dụng trên những chiếc smartphone và tablet chạy Android 5.0 trở lên", công ty này xác nhận trong một bài đăng trên blog của mình. "Chỉ cần tải ứng dụng PS4 Remote Play App trên Google Play để sử dụng tính năng này."

Sony cũng xác nhận thêm rằng các thiết bị Android 10 giờ đây đã hỗ trợ kết nối với các tay cầm Dual Shock 4 thông qua Bluetooth. Dù vậy, một điều đáng tiếc là những tay cầm Dual Shock 4 này chỉ dành cho Remote Play và nhiều khả năng sẽ không được hỗ trợ hoàn toàn cho các ứng dụng Android khác.

Bạn không cần đến một chiếc điện thoại Sony Xperia để kết nối Remote Play trên PS4 nữa

Trang Android Authority đã thử cài đặt ứng dụng PS4 Remote Play trên Samsung Galaxy S8, OnePlus 7T và Huawei Mate 20 Pro nhưngPlay Store lại lưu ý những thiết bị này không tương thích. Nhiều khả năng, bản cập nhật mới này cho ứng dụng sẽ được tung ra cùng với bản nâng cấp 7.00 dành cho cỗ máy PS4.

Thực tế, tính năng Remote Play là một trong số ít những ít do để người dùng chọn mua smartphone Sony Xperia. Không rõ sẽ còn bao nhiêu người coi đây là một lý do để mua điện thoại Sony khi mà giờ đây nó lại được phổ biến cho những chiếc điện thoại không phải của Sony.

Đây cũng có thể là đáp trả của Sony dành cho Google Stadia – dịch vụ stream game của Google sẽ chính thức tung ra vào tháng 11 năm nay. Sony cũng có một nền tảng stream game của riêng mình với tên gọi PlayStation Now. Mới đây, Sony đã giảm giá dịch vụ này từ 19,99 USD (khoảng 465.000 đồng) xuống còn 9,99 USD (khoảng 230.000 đồng) cho mỗi tháng.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

2 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

3 Hoa anh đào Nhật bung nở sớm nhất trong 1.200 năm qua và đây là một dấu hiệu xấu

4 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

5 Khoa học giải thích tại sao con người lại nằm mơ, điều gì xảy ra trong não khi đang mơ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW