ASUS ROG Phone 2 có một "lỗi" thiết kế cực kì nghiêm trọng

ROG Phone 2 không chỉ là một khoản đầu tư đắt đỏ, nó còn là một sự rủi ro.

ASUS ROG Phone 2 có một lỗi thiết kế cực kì nghiêm trọng

Trào lưu gaming phone đang ngày càng được mở rộng, và ROG Phone 2 của Asus là một trong những cái tên sáng giá nhất ở thời điểm hiện tại. Nó là một sự kết hợp tuyệt vời giữa thiết kế đậm chất game thủ và cấu hình cao cấp, dù mức giá 900$ có thể khiến một số người phải chùn tay. Mới đây, một Youtuber nổi tiếng đã phát hiện ROG Phone 2 này tồn tại một điểm yếu chết người, khiến nó không chỉ là một khoản đầu tư đắt đỏ mà còn là một rủi ro.

Về cấu hình, ASUS ROG Phone 2 là một chiếc smartphone flagship cao cấp, ngay cả khi cắt giảm các tính năng chơi game. Bản thân màn hình AMOLED 120Hz đã rất độc đáo, nhưng thêm vào đó là viên pin 6.000mAh khổng lồ, con chip Snapdragon 855+ và 12GB khiến nó giữ vững danh hiệu "chiếc điện thoại mạnh mẽ nhất năm 2019". Tất nhiên, cụm camera kép của nó khá tệ và không thể so sánh với những đối thủ cùng tầm, nhưng nên nhớ rằng, nó chỉ dành cho việc chơi game chứ không phải chụp ảnh.

Đáng tiếc, điểm yếu lớn nhất của nó không phải là camera. Như Youtuber JerryRigEverything phát hiện ra sau khi thực hiện màn "mổ bụng", điểm yếu này xuất phát từ ống đồng tản nhiệt của ROG Phone 2. Nó được mở ra để cho phép phần nhiệt thoát qua. Do nó không thực sự được kết nối với bộ phận nào và đó chỉ là một biện pháp làm mát thụ động, thế nên, không có hệ thống nào khác có thể đẩy luồng khí nóng ra khỏi các lỗ đó, trừ khi bạn dùng bộ tản nhiệt đi kèm với chiếc điện thoại.

ASUS ROG Phone 2 có một lỗi thiết kế cực kì nghiêm trọng

ROG Phone 2 sở hữu một bộ tản nhiệt lớn nhất trên smartphone hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh kích thước to, nó lại chẳng có gì khác biệt. Nó không phải là buồng đồng chứa chất lỏng như một số chiếc điện thoại cao cấp được bán trong những năm qua.

Nhiệt độ nhiều khả năng sẽ không phải vấn đề lớn đối với ROG Phone 2, nhưng những lỗ thông hơi ấy thì khác. Lỗ mở này có thể khiến cho chất lỏng hay những hạt nhỏ li ti xâm nhập vào điện thoại và gây hỏng hóc. Với một thiết bị 900 USD, lỗi thiết kế này là hoàn toàn không đáng và có thể bất kì biến thiết bị trở thành cục gạch bất cứ lúc nào sau một thời gian dài sử dụng.

Minh Hùng theo SlashGear

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW