Microsoft: "Android là hệ điều hành di động tốt nhất thế giới"

Tại sự kiện gần đây, Microsoft đã khiến người dùng lẫn giới công nghệ không khỏi ngạc nhiên khi cho ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập đầu tiên của mình, Surface Duo.

Và đúng như những đồn đoán, Microsoft sẽ quay trở lại thị trường smartphone, nhưng không để hồi sinh Windows Phone, mà thay vào đó, Microsoft đã sử dụng hệ điều hành Android trên Surface Duo.

Với Surface Duo, Microsoft đã chọn cho mình thiết kế hai màn hình gắn liền cùng bản lề xoay 360 độ, thay vì màn hình uốn dẻo như các sản phẩm đến từ Samsung, Huawei như Galaxy Fold, Mate X. Đây được xem là bước ngoặt lớn khi Microsoft trình làng chiếc smartphone Android đầu tiên của mình.  

Để giải thích điều này, mới đây, ông Panos Panay, giám đốc sản phẩm của Microsoft cho biết: "Android chính là hệ điều hành tốt nhất dành cho các thiết bị di động hiện nay".

Trong nhiều năm qua, Microsoft đã dần chuyển hướng phát triển phần mềm sang hệ điều hành Android sau khi quyết định khai tử Windows Phone. Vì thế nên khi bán ra, Surface Duo chắc chắn sẽ được cài đặt sẵn bộ ứng dụng Office của hãng. Hiện công ty cũng đang hợp tác toàn diện với Samsung để đưa bộ ứng dụng này lên các thiết bị Galaxy.

Như đã thấy, việc rút khỏi mảng kinh doanh smartphone chạy Windows Phone và chuyển sang tập trung phát triển các ứng dụng Office và dịch vụ đám mây cho hệ điều hành Android chính là một quyết định đúng đắn của Microsoft khi nó đã giúp giá trị vốn hóa thị trường của Microsoft vượt mặt Google.

Nhưng cần phải chờ xem Microsoft có thể làm được gì với Surface Duo chạy Android, liệu nó có đủ sức cạnh tranh với các thiết bị màn hình gập khác trong tương lai hay không?

Thái Âu

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW