Nếu bạn đang dùng iPhone 5, hãy cập nhật iOS 10.3.4

Hồi tháng 7, Apple đã phát hành các bản cập nhật sửa lỗi cho những phiên bản hệ điều hành cũ: iOS 10.3.4 và iOS 9.3.6. Đây là một điều cần thiết phải làm để đảm bảo iPhone và iPad duy trì chức năng định vị chính xác khi mạng GPS cần phải trải qua quá trình chuyển đổi thời gian.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5, hãy cập nhật lên iOS 10.3.4

Tuy nhiên, vấn đề này nghiêm trọng hơn đối với iPhone 5. Apple đã gửi thông báo đến các chủ sở hữu iPhone 5 rằng họ cần phải được cập nhật lên iOS 10.3.4 trước ngày 03/11. Nếu không được cập nhật đúng thời hạn, chiếc iPhone 5 hoàn toàn sẽ không thể kết nối với internet, bao gồm duyệt web trong Safari, email, iCloud hay dịch vụ App Store.

Việc đưa các thông báo này đến những chủ sở hữu iPhone 5 sẽ giúp họ nhận thức được mức độ quan trọng của bản cập nhật. Apple cũng phát hành một tài liệu hỗ trợ để giải thích chi tiết về điều này.

Vấn đề này chỉ đặc biệt nghiêm trọng với iPhone 5, vốn được bán lần cuói vào 09/2013. Để  đảm bảo chiếc điện thoại hoạt động bình thường, người dùng cần cập nhật lên bản iOS 10.3.4 mới nhất trước ngày 03/11.

Nếu không cập nhật đúng hạn, bạn không thể cập nhật OTA hay sao lưu iCloud nữa bởi chiếc iPhone 5 của bạn giờ đây đã không còn có thể kết nối với mạng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải kết nối chiếc điện thoại của mình với máy tính và restore lại bằng iTunes trên PC hay Mac.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5, hãy cập nhật lên iOS 10.3.4

Lỗi GPS này sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone 4S, iPad 2, iPad Retina Display và iPad 4, ngay khi chuyển sang ngày 03/11 (tính theo múi giờ UTC). Đối với những thiết bị này, nếu không cập nhật, tính năng GPS sẽ ngừng hoạt động. Trong khi đó, đối với iPhone 5, hậu quả còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Để cập nhật lên bản sửa lỗi này, bạn chỉ cần cần truy cập vào Settings -> Software Update.

Minh Hùng theo 9to5Mac

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 Phát hiện ra cơ quan mới có thể có trong cổ họng con người!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW