Nếu bạn đang dùng iPhone 5, hãy cập nhật iOS 10.3.4

Hồi tháng 7, Apple đã phát hành các bản cập nhật sửa lỗi cho những phiên bản hệ điều hành cũ: iOS 10.3.4 và iOS 9.3.6. Đây là một điều cần thiết phải làm để đảm bảo iPhone và iPad duy trì chức năng định vị chính xác khi mạng GPS cần phải trải qua quá trình chuyển đổi thời gian.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5, hãy cập nhật lên iOS 10.3.4

Tuy nhiên, vấn đề này nghiêm trọng hơn đối với iPhone 5. Apple đã gửi thông báo đến các chủ sở hữu iPhone 5 rằng họ cần phải được cập nhật lên iOS 10.3.4 trước ngày 03/11. Nếu không được cập nhật đúng thời hạn, chiếc iPhone 5 hoàn toàn sẽ không thể kết nối với internet, bao gồm duyệt web trong Safari, email, iCloud hay dịch vụ App Store.

Việc đưa các thông báo này đến những chủ sở hữu iPhone 5 sẽ giúp họ nhận thức được mức độ quan trọng của bản cập nhật. Apple cũng phát hành một tài liệu hỗ trợ để giải thích chi tiết về điều này.

Vấn đề này chỉ đặc biệt nghiêm trọng với iPhone 5, vốn được bán lần cuói vào 09/2013. Để  đảm bảo chiếc điện thoại hoạt động bình thường, người dùng cần cập nhật lên bản iOS 10.3.4 mới nhất trước ngày 03/11.

Nếu không cập nhật đúng hạn, bạn không thể cập nhật OTA hay sao lưu iCloud nữa bởi chiếc iPhone 5 của bạn giờ đây đã không còn có thể kết nối với mạng. Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần phải kết nối chiếc điện thoại của mình với máy tính và restore lại bằng iTunes trên PC hay Mac.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone 5, hãy cập nhật lên iOS 10.3.4

Lỗi GPS này sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các thiết bị của Apple, bao gồm iPhone 4S, iPad 2, iPad Retina Display và iPad 4, ngay khi chuyển sang ngày 03/11 (tính theo múi giờ UTC). Đối với những thiết bị này, nếu không cập nhật, tính năng GPS sẽ ngừng hoạt động. Trong khi đó, đối với iPhone 5, hậu quả còn nghiêm trọng hơn nhiều.

Để cập nhật lên bản sửa lỗi này, bạn chỉ cần cần truy cập vào Settings -> Software Update.

Minh Hùng theo 9to5Mac


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

3 Báo Trung Quốc dẫn tin từ Nhật Bản nghi ngờ Mỹ là nơi bắt nguồn của virus Covid-19

4 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

5 Con người cổ đại từng giao phối với một cộng đồng bí ẩn 700.000 năm trước

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW