Samsung One UI 2.0: Sử dụng bằng một tay dễ hơn, tối ưu hóa tốt hơn cho thiết bị gập

Tại Hội nghị Nhà phát triển của Samsung, Samsung đã công bố phiên bản mới cho giao diện Android One UI của mình. One UI 2.0 hiện đã có sẵn cho một chiếc điện thoại dưới dạng beta trong một vài tuần qua. Phiên bản mới này cung cấp một số tùy chỉnh nhỏ cho giao diện One UI nhằm giúp người dùng dễ sử dụng hơn.

Samsung One UI 2.0 có khả năng sử dụng bằng một tay dễ hơn và hệ thống thông báo không xâm phạm

One UI 2 được phát triển dựa trên 3 nguyên tắc: làm nó đơn giản hơn, tự nhiên hơn và thoải mái hơn. Điều đó gợi ý rằng, dù Samsung vẫn đang nhanh chóng chỉnh sửa giao diện Android mới, thế nhưng, những thay đổi này chỉ là tương đối nhỏ. Có lẽ, thay đổi lớn nhất đối với One UI chính là việc nó đư dựa trên Android 10. Thế nên, người dùng sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng Android 10 mới trên One UI 2.0.

Tuy nhiên, có một vài cập nhật thú vị cho phiên bản hệ điều hành này nhằm giúp nó dễ sử dụng hơn. One UI ban đầu hướng đến việc dễ sử dụng bằng một tay và One UI 2.0 lại đưa nó lên một tầm cao mới. Ví dụ, các thư mục ứng dụng màn hình chính không còn chiếm toàn bộ màn hình khi mở, thay vào đó, nó chỉ chiếm 2/3 màn hình. Các ứng dụng mặc định cũng sẽ sử dụng phần trên của màn hình để hiển thị thêm thông tin. Hay thêm nữa, khi bạn mở ứng dụng Messages (Tin nhắn), thay vì đơn giản nói từ "Messages" thì bạn cũng được cho biết số lượng tin nhắn chưa đọc.

Samsung One UI 2.0 có khả năng sử dụng bằng một tay dễ hơn và hệ thống thông báo không xâm phạm

Samsung One UI 2.0 có khả năng sử dụng bằng một tay dễ hơn và hệ thống thông báo không xâm phạm

Samsung One UI 2.0 có khả năng sử dụng bằng một tay dễ hơn và hệ thống thông báo không xâm phạm

Có những thay đổi nhỏ khác để khiến việc xem và phát nội dung trở nên hấp dẫn hơn. Thông báo cuộc gọi đã được thiết kế lại để thu gọn khi chơi game hoặc xem video ở chế độ toàn màn hình, cho phép bạn dễ dàng tiếp tục xem video hay chơi game.

Các thay đổi khác bao gồm tăng màu những biểu tượng trên màn hình trở nên sống động hơn, One UI cũng được tối ưu hóa để hoạt động trên nhiều loại màn hình hơn. Thế nên, bạn sẽ có được một trải nghiệm nhất quán hơn trên đồng hồ, máy tính bảng (tablet) và điện thoại.

Và cuối cùng, điểm thú vị nhất đó chính là One UI 2.0 đã được tối ưu hóa để hoạt động tốt hơn trên những dạng thiết bị gập. Samsung thậm chí còn khoe giao diện này trên một chiếc điện thoại gập dạng vỏ sò. Tất cả điều này gợi ý rằng Samsung đang phát triển một phiên bản mới kế thừa chiếc Galaxy Fold ban đầu và đó có thể là một dạng thiết kế hoàn toàn khác nhằm trở nên nhỏ gọn hơn khi nằm trong túi của người dùng.

Minh Hùng theo Digital Trends

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

2 5 linh kiện dễ "ra đi" nhất trong máy tính

3 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

4 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

5 Đọ camera Lumia 1020 - iPhone 11 Pro: "Cựu vương" nhiếp ảnh di động 7 năm trước có giữ được phong độ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW