Ba cách xử lý khi màn hình iPad "tối đen như mực"

Có nhiều nguyên nhân khiến màn hình iPad bỗng tối như hũ nút và không phản hồi thao tác cảm ứng của bạn.

ipad

Màn hình đen chết chóc? Đã đến lúc bạn quẳng chiếc iPad thân thương vào sọt rác và mua một cái mới rồi!

Đùa thôi, tất nhiên, bạn không thể ném đi iPad như vậy. Bán xác iPad vẫn thu về được ít nhiều đấy.

Lại đùa thôi! Thực ra, một chiếc iPad bị màn hình đen không phải là vấn đề gì đó đáng lo ngại. Có thể ai đó đã tắt nó đi, hoặc có thể pin máy đã hỏng rồi. Và nếu nguyên nhân là lỗi phần mềm, chỉ cần buộc máy khởi động lại là vấn đề được giải quyết.

ipad

Dưới đây là những bước bạn cần thực hiện nếu chiếc iPad của bạn không phản ứng với thao tác cảm ứng và bị màn hình đen, theo Business Insider.

Sạc pin

Đầu tiên, hãy thử…bật máy lên. Chỉ cần giữ nút nguồn ở trên đỉnh hoặc bên hông máy, tùy thuộc vào mẫu iPad bạn đang dùng, cho đến khi logo quả táo màu trắng xuất hiện.

ipad

Tuy nhiên, nếu sau khi nhấn giữ nút nguồn và thấy biểu tượng viên pin xuất hiện, hoặc không có gì xảy ra cả, bạn sẽ phải kết nối iPad vào nguồn điện và chờ một chút để xem có phải nó đã cạn pin hay không. Apple khuyến nghị chỉ nên sử dụng củ sạc chính hãng, đặc biệt trong trường hợp bạn đang gặp vấn đề với thiết bị.

Điều chỉnh độ sáng

ipad

Hãy thử tăng độ sáng màn hình từ Control Center nếu độ sáng màn hình là nguyên nhân vấn đề. Nghe có vẻ hơi lạ, nhưng đôi lúc dưới điều kiện ánh sáng mạnh, màn hình iPad nếu đang ở độ sáng thấp nhất sẽ trông như màu đen vậy. Bạn cũng có thể tăng độ sáng bằng cách nói với Siri.

Khởi động lại iPad

Nếu không có gì xảy ra sau khi đã làm các bước trên, và bạn nghi ngờ rằng chiếc iPad của mình vẫn đang bật, chỉ là màn hình đã bị "đơ", hãy buộc máy khởi động lại.

ipad

Buộc khởi động lại khác với việc tắt iPad đi rồi bật lại – điều bạn không thể làm được khi màn hình tối đen như mực – và cách này sẽ hiệu quả hơn trong việc "làm mới" chiếc iPad đang hoạt động một cách ì ạch hoặc có lỗi nào đó. Cách buộc iPad khởi động lại như sau:

- Trên iPad có nút Home: nhấn giữ nút Home và nút nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện;

- Trên iPad không có nút Home, như iPad Pro mới: nhấn nút tăng âm lượng, sau đó nút giảm âm lượng, sau đó giữ nút nguồn cho đến khi logo quả táo xuất hiện.

Bây giờ hãy thử bật iPad lên như thường. Bạn có thể khởi động lại máy nhiều lần, và khởi động lại khi kết nối với nguồn điện nếu giải pháp này không lập tức mang lại hiệu quả (đôi lúc buộc khởi động lại lần đầu sẽ không hiệu quả).

Minh.T.T

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

3 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW