DxOMark công bố những smartphone chụp đẹp nhất 2019

Sau một năm với rất nhiều sản phẩm mới, website chuyên về camera DxOMark đã chọn ra những mẫu smartphone chụp ảnh tốt nhất 2019 theo từng tiêu chí.

Xin lưu ý rằng đây chỉ là đánh giá từ một website, chất lượng thực tế còn phụ thuộc vào điều kiện và con mắt mỗi người. Tất nhiên, bạn có thể xem đây là những thông tin tham khảo nếu đang chọn mua smartphone mới.

Smartphone chụp ảnh tổng thể tốt nhất

Nếu cần một thiết bị cho ảnh chụp tốt trong hầu hết điều kiện, DxOMark chọn Huawei Mate 30 Pro và Xiaomi Mi CC9 Pro Premium. Cả 2 đang chia sẻ vị trí số một trên bảng xếp hạng của DxOMark với 121 điểm.

Theo DxoMark, sản phẩm từ Huawei có lợi thế khi ảnh ít bị nhiễu hơn, còn Xiaomi thì zoom và quay phim tốt hơn.

Smartphone quay phim tốt nhất

Không bất ngờ khi iPhone 11 Pro Max là smartphone quay phim tốt nhất, cũng là sản phẩm hoàn hảo cho những người ưa thích hệ sinh thái Apple.

Nếu không thích iPhone, Mi CC9 Pro Premium của Xiaomi là cái tên thay thế nếu bạn muốn quay phim chất lượng cao. Cả iPhone 11 Pro Max và Mi CC9 Pro đều xếp đầu bảng theo tiêu chí quay phim (cùng 102 điểm).

Smartphone zoom tốt nhất

Một lần nữa smartphone từ Xiaomi (Trung Quốc) được gọi tên. Trong thử nghiệm của DxOMark, chiếc Mi CC9 Pro Premium hoàn toàn vượt trội so với đối thủ nhờ trang bị 2 camera telephoto (2x và 3.7x).

Ngoài Mi CC9 Pro, Huawei P30 Pro cũng là lựa chọn phù hợp vì nó được bán rộng rãi hơn. Tuy chi tiết cho ra kém hơn Mi CC9 khi zoom, đại diện từ Huawei vẫn cho chất lượng chấp nhận được.

Smartphone chụp góc rộng tốt nhất

LG là hãng đầu tiên ra mắt smartphone với camera góc rộng cách đây 3 năm, tuy nhiên Samsung mới là hãng có camera góc rộng tốt nhất 2019 với chiếc Galaxy Note 10+. DxOMark cho biết Note 10+ là một trong những sản phẩm cho góc chụp rộng nhất, chất lượng tốt cả trong điều kiện thiếu sáng.

Ngoài Note 10+, iPhone 11 Pro Max cũng là lựa chọn thay thế sáng giá. Dù có góc chụp hẹp hơn, đại diện từ Apple cho chi tiết và độ sắc nét cao hơn Samsung.

Smartphone chụp thiếu sáng tốt nhất

Trong thời gian qua, khả năng chụp thiếu sáng trên smartphone đã cải thiện rất nhiều. Năm nay, Huawei là hãng có thiết bị chụp thiếu sáng tốt nhất với mẫu Mate 30 Pro.

Đứng thứ 2 là Huawei P30 Pro. Tuy nhiên, nếu mua Mate 30 Pro để chụp thiếu sáng, bạn phải đánh đổi việc không thể sử dụng kho ứng dụng Play Store và các dịch vụ Google.

Smartphone chụp selfie tốt nhất

Hạng mục selfie lần đầu xuất hiện trên DxOMark từ tháng 1 năm nay. Sau một năm, smartphone có camera selfie tốt nhất theo DxOMark là Galaxy Note 10+. Không chỉ chụp ảnh, kể cả quay phim bằng camera trước thì Note 10+ cũng đứng số một.

Theo Android Authority, quá trình đánh giá camera selfie của DxOMark còn bao gồm ảnh chụp khi đi du lịch, ảnh chụp nhóm và ảnh chân dung cận cảnh.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

2 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

3 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

4 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

5 'Trái tim quái vật': Sự trở lại đáng thất vọng của Hoàng Thùy Linh

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW