15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có (phần 2)

Đây là những ứng dụng mang đến những tính năng thiết yếu mà hầu như người dùng thuộc mọi lĩnh vực, ngành nghề với các thói quen, sở thích khác nhau đều cần đến cho chiếc điện thoại Android của mình.

15 ứng dụng Android tốt nhất cuối năm 2019 người dùng nên có (phần 1)

Nối tiếp bài viết trước, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 15 ứng dụng Android được đánh giá tốt nhất cuối năm 2019 mà mỗi người dùng nên có, theo gợi ý của chuyên trang Android Authority.

Nova Launcher

Giá: Miễn phí / 4,99 USD (khoảng 116 nghìn đồng)

Ban đầu, chúng tôi dự định sẽ không giới thiệu các ứng dụng launcher trong danh sách này. Tuy nhiên, Nova Launcher là một trong những launcher xuất sắc, với những tính năng mà các ứng dụng launcher thông thường không có. Ứng dụng này đã có mặt trên kho ứng dụng được một vài năm nay và cũng thường xuyên được cập nhật; do đó chất lượng của Nova Launcher không hề có dấu hiệu bị "xuống phong độ". Launcher này được tích hợp khác nhiều tính năng, bao gồm khả năng sao lưu và phục hồi các thiết lập và cách sắp xếp màn hình chính của bạn, đổi biểu tượng cho các ứng dụng Android trên máy bạn, cùng "hàng tá" các công cụ giúp tuỳ biến màn hình chính và trang ứng dụng… Nếu nâng cấp lên phiên bản trả phí, bạn còn có thể trải nghiệm các tính năng điều khiển bằng cử chỉ, bổ sung "huy hiệu" hiển thị số thông báo chưa đọc, và các thao tác "trượt" biểu tượng. Nếu không muốn sử dụng một launcher quá phức tạp với nhiều tính năng như Nova Launcher, bạn có thể thử các giải pháp đơn giản hơn như Lawnchair Launcher, Hyperion Launcher và Rootless Launcher.

Tải ứng dụng tại đây.

Podcast Addict

Giá: Miễn phí / 3,99 USD (khoảng 93 nghìn đồng)

Podcast Addict là một ứng dụng podcast xuất sắc dành cho các fan nghe podcast, được trang bị gần như tất cả các tính năng cần thiết. Cùng với đó, giao diện người dùng của ứng dụng này rất đơn giản và hiệu quả, chứa nhiều tính năng quản lý podcast, hỗ trợ phát và tải podcast. Nếu muốn, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí trả tiền một lần (không phải dạng thuê bao). Với ứng dụng này, bạn có thể duyệt danh sách podcast theo từng chủ đề hoặc tìm kiếm từng bản podcast cụ thể. Bạn có thể thiết lập quy tắc tải podcast, tạo danh sách phát (playlist) dễ dàng. Ứng dụng hỗ trợ cả Chromecast và SONOS, cùng các nền tảng Android Auto (xe hơi) và Wear OS (thiết bị đeo). Nếu không thích ứng dụng này, bạn cũng có thể thử nghiệm một số ứng dụng khác có cùng chức năng như Pocket Casts, Doggcatcher, và CastBox; nhưng cá nhân tôi cho rằng Podcast Addict là giải pháp hoàn hảo nhất.

Tải ứng dụng tại đây.

Pulse SMS hoặc Android Messages

Giá: Miễn phí / 10,99 USD (mua một lần) (khoảng 255 nghìn đồng) / 0,99 USD mỗi tháng (khoảng 23 nghìn đồng)

Có rất nhiều ứng dụng nhắn tin SMS tốt dành cho nền tảng Android. Tuy nhiên, trong số đó có hai ứng dụng nổi bật nhất là Pulse SMS và Android Messages. Ứng dụng Pulse SMS hỗ trợ các chủ đề, ảnh động GIF khi nhắn tin, bảo vệ tin nhắn bằng mật khẩu, danh sách đen để chặn thư rác, hỗ trợ thiết bị hai SIM... Ứng dụng Android Messages không có nhiều tính năng cao cấp bằng – nó khá đơn giản nhưng chính sự đơn giản đó vẫn giúp ứng dụng này hoàn thành tốt nhiệm vụ chính là gửi và nhận tin nhắn SMS. Điểm cộng là cả hai ứng dụng này đều cho phép bạn gửi và nhận tin nhắn từ máy tính cá nhân, song song với điện thoại di động. Pulse SMS tính phí thuê bao hàng tháng (hoặc bạn có thể "mua đứt" ứng dụng này một lần với giá 10,99 USD (khoảng 255 nghìn đồng), trong khi đó Android Messages hoàn toàn miễn phí. Pulse SMS sử dụng máy chủ để gửi và nhận tin nhắn; trong khi Android Messages sử dụng phương thức truyền phát trực tiếp giữa hai thiết bị. Hai phương pháp này đều có những ưu nhược điểm riêng, nhưng chúng đều là những lựa chọn tuyệt vời mà chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng.

Tải ứng dụng tại đây.

Solid Explorer

Giá: Miễn phí dùng thử / 2,99 USD (khoảng 69 nghìn đồng)

Duyệt tập tin trong thiết bị lưu trữ là việc mà đa số chúng ta đều muốn (hoặc phải) làm, do dó việc tìm một ứng dụng duyệt file có nhiều tính năng phong phú và hoạt động ổn định là điều rất quan trọng. Solid Explorer có thể được coi là một ứng dụng như thế. Ứng dụng được thiết kế theo phong cách material design, hỗ trợ tính năng "cất giữ" (archive) dữ liệu, kết nối với các dịch vụ đám mây phổ biến, và thậm chí còn có một số tính năng cao cấp như hỗ trợ các giao thức FTP, SFPT, WebDav và SMB/CIFS. Ứng dụng này hoạt động rất tốt, ổn định một cách đáng ngạc nhiên. Các nhà phát triển cho phép bạn dùng thử trong 14 ngày, sau đó bạn sẽ phải trả một khoản phí là 2,99 USD (khoảng 69 nghìn đồng) để sở hữu nó. Cho đến thời điểm hiện tại, có thể nói đây là trình quản lý tập tin tốt nhất trên nền tảng Android đối với đa số người dùng.

Tải ứng dụng tại đây.

SwiftKey

Giá: Miễn phí

Bàn phím SwiftKey là một trong những ứng dụng bàn phím bên thứ ba mạnh mẽ và dễ tuỳ biến nhất đang có trên thị trường hiện tại. Ứng dụng này ra mắt một vài năm trước, với tính năng đoán từ mà người dùng định gõ rất tiên tiến, chưa có trên bất kỳ ứng dụng nào ở thời điểm đó. Sau vài năm, ứng dụng này vẫn tiếp tục phát triển. Bạn có thể tải SwiftKey hoàn toàn miễn phí từ kho ứng dụng Play Store, và có thể trả tiền mua thêm các chủ đề giao diện cho bàn phím. Một số tính năng nổi bật khác bao gồm: hàng phím số riêng ở trên cùng bàn phím, tính năng SwiftKey Flow cho phép người dùng gõ bằng cử chỉ, hỗ trợ đa ngôn ngữ, đồng bộ thư viện với nhiều thiết bị… Mặc dù hiện tại SwiftKey hiện đã thuộc sở hữu của Microsoft, nhưng rất may là công ty công nghệ Mỹ vẫn chưa có động thái nào khiến sự phát triển của SwiftKey bị đảo lộn. Bên cạnh đó, "đối trọng" đến từ Google là ứng dụng Gboard cũng rất tốt và xứng đáng giữ vị trí thứ hai, sau SwiftKey.

Tải ứng dụng tại đây.

Tasker và IFTTT

Giá: lần lượt là 2,99 USD (khoảng 69 nghìn đồng) và miễn phí

Tasker sẽ là một ứng dụng tuyệt vời nếu bạn có đủ… kiên nhẫn để học cách sử dụng nó. Ứng dụng này cho phép người tạo khởi tạo các lệnh tuỳ chọn và sử dụng nó ở nhiều môi trường ứng dụng khác nhau trong máy. Có rất nhiều ứng dụng Android hỗ trợ Tasker và thậm chí, bạn có thể sử dụng Tasker để tạo ra những lệnh cực kỳ phức tạp, chẳng hạn như gắn thẻ NFC. Chúng tôi cũng rất khó để có thể giải thích chính xác những gì ứng dụng này có thể làm, bởi đơn giản chúng có thể làm được… rất nhiều thứ. Bên cạnh những tính năng được ứng dụng này hỗ trợ, bạn còn có thể cài đặt các phần mở rộng (plug-in) để bổ sung thêm nhiều tính năng khác nữa… Không có nhiều ứng dụng có số lượng tính năng "đông đảo" như Tasker trên thị trường. Tuy nhiên, nếu không thích hoặc cảm thấy quá phức tạp, bạn có thể tìm đến một ứng dụng giúp "tự động hoá" các tác vụ một cách xuất sắc khác, đó là IFTTT. Trong một số trường hợp, chính sự đơn giản của IFTTT lại là yếu tố giúp ứng dụng này "ăn điểm" trước Tasker.

Tải ứng dụng tại đây.

TickTick

Giá: Miễn phí / 27,99 USD/năm (khoảng 650 nghìn đồng)

TickTick không phải là một cái tên nổi bật trong nhóm các ứng dụng lập danh sách công việc cần làm. Tuy nhiên, đây dường như lại là ứng dụng tốt nhất. Một số tính năng cơ bản mà ứng dụng này hỗ trợ bao gồm lập các công việc lặp lại, tạo lời nhắc, thông báo công việc thông qua thông báo đẩy của hệ thống, nhiều tính năng quản lý công việc và tạo các thể loại (category) để sắp xếp tác vụ. Bên canh đó, ứng dụng này còn cho phép chia sẻ các công việc và thậm chí là cả thể loại (category) công việc với người khác. Nhờ đó, ứng dụng này là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng trong gia đình, giữa các nhóm nhỏ ở cơ quan, hoặc trong các tình huống tương tự. Bạn cũng có thể dễ dàng tạo danh sách mua sắm với ứng dụng này. Mặc dù trên thị trường hiện tại có rất nhiều ứng dụng xuất sắc khác với tính năng tương tự, chẳng hạn như Todoist hoặc các giải pháp chuyên nghiệp hơn như Asana và Trello; song TickTick làm rất tốt việc cân bằng giữa tính năng phong phú và sự dễ sử dụng. Nếu bạn thích sự "bóng bẩy", có thể tìm đến Todoist; song ứng dụng này buộc bạn phải nâng cấp lên gói trả phí để có tính năng nhắc việc – trong khi đó TickTick thì không như vậy.

Tải ứng dụng tại đây.

Zedge

Giá: Miễn phí kèm mua hàng trong ứng dụng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách này là ứng dụng Zedge. Đây là một ứng dụng chuyên về hình nền, chuông báo cuộc gọi, âm báo thông báo và chuông báo thức mang đến cho bạn một số lượng tuỳ chọn đáng kinh ngạc để bạn có thể tuỳ biến những tính năng cơ bản nhất của thiết bị. Bên cạnh số lượng tính năng đồ sộ, Zedge cũng mang tới nhiều chủ đề trong các dịp lễ hội để giúp bạn "trang hoàng" điện thoại của mình vào mỗi dịp Giáng sinh hay Halloween. Tuy nhiên, ứng dụng này không hoàn hảo 100%. Đôi khi nó gặp lỗi hoặc hiển thị quảng cáo một cách phiền toái. Ứng dụng Zedge Premium sau đó được tạo ra để cung cấp các nội dung cao cấp với mức giá hợp lý. Bạn có thể xem quảng cáo hoặc làm khảo sát để nhận "điểm" (credit) trong ứng dụng Zedge, sau đó dùng chúng để mua các nội dung. Đây cũng là một cách hay để người dùng hỗ trợ nhà phát triển và các nghệ sĩ. Một ứng dụng hình nền thú vị khác mà bạn có thể thử qua là Walli.

Tải ứng dụng tại đây.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

5 Vì đâu khán giả Trung Quốc lại không thích ‘Mulan’ của Disney?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW