Google Play Store gặp lỗi không hiển thị kết quả tìm kiếm dù ứng dụng vẫn còn trên hệ thống

Chợ ứng dụng Google Play Store đang gặp phải một vấn đề khá nghiêm trọng và gây khó chịu cho người dùng vì không hiển thị kết quả tìm kiếm dù người dùng đã gõ đúng và chính xác từng từ.

Theo Android Authority, nếu bạn truy cập cửa hàng Google Play Store và thực hiện tìm kiếm một ứng dụng, bạn thường sẽ thấy ứng dụng đó nổi bật trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, dường như đang có một lỗi liên quan đến các ứng dụng Android khiến chúng bị ẩn khỏi cửa hàng Play Store và ngăn bạn tìm thấy các ứng dụng và trò chơi nhất định.

Nói cách khác, bạn có thể tìm kiếm một ứng dụng chắc chắn tồn tại trên cửa hàng Play nhưng kết quả tìm kiếm về ứng dụng đó sẽ không xuất hiện.

Nếu ththực hiện tìm kiếm một tựa game di động có tên "Deliver The Duck", bạn sẽ nhận được một loạt các kết quả tìm kiếm liên quan dến vịt nhưng tuyệt nhiên không có ứng dụng mà bạn đang gõ trong ô tìm kiếm.

Để chứng minh game đó có tồn tại trên Play Store, bạn có thể truy cập link liên kết tại đây. Tuy nhiên chẳng biết vì lý do gì mà tựa game này lại không xuất hiện trong mục kết quả tìm kiếm.

Kì lạ hơn là bạn có thể tìm kiếm được tựa game đó nếu gõ tìm theo cú pháp sau: "Deliver_The_Duck". Mặc dù vậy, tựa game này cũng không hề xuất hiện ở vị trí đầu danh sách tìm kiếm.

Nếu gõ theo cú pháp có dấu gạch chân bên dưới, bạn hoàn toàn có thể tìm được ứng dụng bạn muốn

Đây chắc chắn không phải là vấn đề nhỏ vì có rất nhiều bình luận từ các nhà phát triển tiết lộ rằng họ đang gặp vấn đề này.

Google hiện chưa đưa ra lời bình luận nào trước thông tin trên.

Tạm thời, người dùng smartphone Android sẽ phải sống chung với lũ khi không thể tìm kiếm dễ dàng một ứng dụng. Nếu không thể tìm thấy, hãy kiên nhẫn thử tìm kiếm trong các mục phân loại ứng dụng hoặc tra cứu trên Google để truy cập trực tiếp vào đường link dẫn tới game.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW