Tất cả smartphone Android có khả năng phiên dịch theo thời gian thực

Google Assistant đã bổ sung tính năng phiên dịch Interpreter Mode trên các smartphone Android. Theo Android Authority, tính năng này đã có trên Google Pixel Buds và các tai nghe hỗ trợ Google Assistant khác. Sau đó, nó cũng đã xuất hiện trên các màn hình và loa thông minh Google Home.

Interpreter Mode trên điện thoại Android có thể dịch theo thời gian thực 44 ngôn ngữ khác nhau. Để sử dụng, bạn chỉ cần nói "Hey Google, be my German translator" (nếu bạn muốn dịch từ tiếng Đức), hoặc "Hey Google, help me speak Thai" (nếu bạn muốn hiểu tiếng Thái).

Tính năng thông dịch viên này sẽ rất tiện lợi khi bạn ra nước ngoài, đến một quốc gia mà bạn không hoặc chỉ biết rất ít ngôn ngữ người dân tại đây nói.

Cách sử dụng Interpreter Mode trên điện thoại Android:

Để sử dụng Interpreter Mode trên điện thoại Android, chỉ cần mở Google Assistant và yêu cầu trợ lý ảo dịch bất kỳ ngôn ngữ nào trong số 44 ngôn ngữ được hỗ trợ. Sau đó, bạn sẽ thấy và nghe cuộc trò chuyện được dịch trên điện thoại. Trợ lý cũng sẽ trình bày câu Trả lời thông minh để giúp bạn nhanh chóng có câu trả lời khi cần thiết.

Bạn cũng có thể sử dụng Interpreter Mode ở chế độ tự gõ, hoặc chọn thủ công ngôn ngữ bạn muốn nói. Hiện tại, trong số 44 ngôn ngữ mà Interpreter Mode hỗ trợ, đã có tiếng Việt.

Interpreter Mode hiện đang triển khai cho các điện thoại Android có Assistant trên toàn thế giới và không yêu cầu phải tải bất kỳ phần mềm bổ sung nào.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW