Camera selfie trên Redmi K30 không có hình "viên thuốc" như bạn nghĩ

Tiếp nối thành công của Redmi K20 (Mi 9T phiên bản quốc tế) vào hồi đầu năm nay, Redmi đã cho ra mắt thế hệ tiền nhiệm K30/K30 5G.

Theo GSMArena, bộ đôi được trang bị màn hình tràn viền IPS 6,67 inch Full HD+, cùng tần số làm tươi màn hình lên đến 120Hz và cụm camera selfie kép được đặt bên trong màn hình với phần đục lỗ hình "viên thuốc", mà theo nhà sản xuất cho biết đây là thiết kế màn hình "DualDotDisplay".

Thoạt nhìn, người dùng sẽ cho rằng Redmi đang bắt chước thiết kế màn hình đục lỗ như trên Galaxy S10+ với cụm hai ống kính được đặt chung trong một rãnh đen. Tuy nhiên, một phát hiện mới đây cho thấy camera selfie kép trên Redmi K30 thực chất là hai lỗ riêng biệt.

Có vẻ như Redmi đã sử dụng phần mềm để hiển thị một thanh đen bo dọc hai ống kính và gọi đây là hình "viên thuốc". Để biết được điều này, một số người dùng đã vào phần menu tùy chọn hiển thị và chọn phần ẩn rãnh khuyết. Trong thời gian màn hình hiển thị thêm một dải đen bên trên máy, thiết bị đã vô tình để lộ hình dáng của hai ống kính camera nằm tách biệt với nhau.

Và vì chỉ sử dụng tấm nền LCD với khả năng tái tạo màu đen không sâu được như tấm nền AMOLED nên phần đục lỗ màu đen trên Redmi K30 Series sẽ hiển thị phụ thuộc vào điều kiện sáng. Và bạn thấy sao về thiết kế màn hình này trên K30, bạn sẽ chọn thiết kế hai camera nằm riêng biệt hay nằm chung trong cùng một "viên thuốc"?  

Thái Âu


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 U23 Việt Nam sẽ không bị loại khỏi VCK U23 châu Á 2020, nếu?

2 'Nghi án' bóng đá Tây Á bắt tay nhau hòa 1 - 1 để cùng đi tiếp, loại U23 Việt Nam

3 Bên trong cung điện "nghìn tỷ" ở Ninh Bình nguy nga nhất Việt Nam

4 Vì sao việc Nhật Bản bị loại sớm làm cơ hội dự Olympic của U23 Việt Nam khó hơn bao giờ hết?

5 U23 Việt Nam - U23 Jordan ngày 13/1 mấy giờ đá?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW