Nếu đang sử dụng iPhone X, đây là lý do bạn không nên nâng cấp iPhone 11 Pro

Đã ra mắt được 2 năm, vậy nên sẽ không ngạc nhiên nếu những ai sử dụng iPhone X tính chuyện nâng cấp lên máy mới.

Nếu đang sử dụng iPhone X, bạn có thể bán chiếc máy cũ rồi bù khoảng 10 triệu để nâng cấp lên iPhone 11, hoặc 15 triệu nếu muốn có iPhone 11 Pro.

Có rất nhiều tính năng mới trên iPhone 11 Pro, nhưng iPhone X vẫn đang sử dụng tốt. Liệu số tiền hơn 10 triệu và iPhone X để nâng cấp lên iPhone 11 Pro có đáng giá?

Đây là những lý do được Business Insider đưa ra cho thấy bạn nên giữ lại iPhone X thay vì nâng cấp lên iPhone 11 Pro.

1. Thiết kế không thay đổi

Nhìn vẻ ngoài, iPhone 11 Pro và iPhone X khá giống nhau đặc biệt là mặt trước. Cả 2 vẫn giữ thiết kế 2 mặt kính trước sau, khung thép không gỉ. Khác biệt duy nhất là iPhone 11 Pro có mặt lưng nhám trong khi iPhone X là mặt kính bóng, iPhone 11 Pro có cụm camera vuông còn iPhone X là camera hình con nhộng.

2. Cấu hình không mạnh hơn quá nhiều

Chip xử lý A13 Bionic trên iPhone 11 Pro có thể rất mạnh, nhưng so với A11 Bionic, cả 2 mang đến trải nghiệm cơ bản là như nhau. Các ứng dụng hệ thống vẫn hoạt động rất nhanh và không giật lag.

3. Camera vẫn rất tốt

iPhone 11 Pro có thêm camera góc siêu rộng và chế độ chụp ảnh Night Mode, song bạn vẫn có thể trải nghiệm chất lượng camera được đánh giá cao trên iPhone X trong các điều kiện chụp cơ bản.

4. Màn hình vẫn đẹp

Màn hình Super Retina HD trên iPhone X vẫn rất tuyệt cho nhu cầu xem phim, giải trí với các công nghệ như HDR, True Tone và dải màu rộng DCI-P3. Kể cả độ phân giải, cả 2 màn hình iPhone X và iPhone 11 Pro cũng giống nhau với mật độ điểm ảnh 458ppi.

Màn hình trên iPhone 11 Pro có tên Super Retina XDR cho tỷ lệ tương phản và độ sáng tốt hơn. Tuy nhiên nếu cảm nhận độ sáng và tương phản trên iPhone X vẫn tốt, không có lý do gì để bạn nâng cấp lên iPhone 11 Pro chỉ vì màn hình cả.

5. Camera selfie vẫn chụp đẹp

Về thông số, camera selfie trên iPhone 11 Pro tốt hơn iPhone X với tính năng Smart HDR thế hệ mới, quay 4K@60fps hay Slofie (quay slow-motion 1080p@120fps). Tuy nhiên nếu không thường chụp ảnh selfie, iPhone X vẫn quá đủ cho nhu cầu của bạn.

6. iPhone X nhẹ hơn iPhone 11 Pro

Về kích thước tổng thể, iPhone X chiếm lợi thế với kích thước 143,6 x 70,9 x 7,7mm, trọng lượng 174g. Trong khi iPhone 11 Pro lớn và nặng hơn, với kích thước 144 x 71,4 x 8,1mm, nặng 188g.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Thông điệp của lãnh đạo TQ tới Jack Ma: “Cậu chỉ là đám mây trên trời mà thôi”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW