Android 11 cuối cùng cũng sẽ cho phép người dùng quay video với dung lượng lớn hơn 4GB

Những chiếc điện thoại Android ở hiện tại không thể quay và lưu những file video có dung lượng lớn hơn 4GB. Điều này có thể được thay đổi vào năm tới khi Android 11 ra mắt.

Android 11 sẽ cho phép bạn quay video với dung lượng lớn hơn 4GB

Giới hạn này ngày càng trở nên khó chịu hơn khi chế độ quay 4K 30fps đang trở thành một thứ cơ bản trên hầu hết mọi thiết bị. Điều đó đồng nghĩa rằng file video cuối cùng sẽ có dung lượng lớn hơn. Dĩ nhiên, 4K 60fps sẽ chiếm nhiều không gian lưu trữ hơn nữa, hay thậm chí, trong tương lai gần, 8K cũng sẽ sớm xuất hiện trên những thiết bị cầm tay này.

Với sự tiến bộ đó, dung lượng cho mỗi phút video quay được sẽ ngày càng tăng lên, mốc giới hạn 4GB cũng sẽ khiến thời lượng quay của thiết bị dần ít đi. Ở hiện tại, quá trình quay video sẽ không ngừng lại khi file lưu đạt mức 4GB, thay vào đó, ứng dụng camera sẽ tiếp tục quay và ghi lên các file tiếp theo. Thế nên, nếu bạn quay những video có dung lượng hơn 4GB, bạn sẽ thấy hàng loạt file video tiếp nối khác nhau được lưu lại nằm trong Gallery. Dĩ nhiên, điều này không hề hợp lý chút nào.

GIới hạn 4GB được công bố vào năm 2014, khi thế giới di động đã khác biệt nhiều về khả năng phần cứng. Dù có thể nó có ý nghĩa gì đằng sau, chắc chắn, nó là một bước lùi trong trải nghiệm người dùng ở hiện tại. Và Google dường như đã nhận ra điều này.

Một cam kết mới trong trang Gerrit của Dự án Mã nguồn mở Android (Android Open Source Project – AOSP) xác nhận rằng Google sẽ cho phép Android "soạn/ghép file có dung lượng lớn hơn 4GB" trong phiên bản mới, đó chính là Android 11. Và nếu gã khổng lồ tìm kiếm giữ nguyên khung thời gian trước đó, phiên bản beta đầu tiên của Android 11 sẽ được công bố vào tháng 3 năm sau.

Minh Hùng theo GSM Arena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

5 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW