Cách chặn quảng cáo trên ColorOS của điện thoại Realme

Giống như Xiaomi, thương hiệu con của Oppo là Realme đã bắt đầu đưa quảng cáo lên smartphone của hãng như một cách để duy trì lợi nhuận và giữ giá smartphone luôn ở mức hợp lý.

Xiaomi đã có một động thái gây tranh cãi hồi năm 2018 khi quyết định đưa quảng cáo lên giao diện MIUI. Thời điểm đó rất nhiều fan của các thương hiệu khác và cả của Xiaomi đều đã phản đối điều này. Tuy nhiên giờ đây lại tới lượt Realme cũng đưa ra quyết định tương tự Xiaomi.

Theo đó Realme sẽ bắt đầu triển khai quảng cáo trên smartphone chạy từ ColorOS 6 trở lên. Thông tin này đã được Realme công bố trên diễn đàn của hãng.

Cụ thể, Realme thông báo: "Để tiếp tục mang đến nhiều điều bất ngờ hơn cho bạn và duy trì mô hình kinh doanh bền vững, lành mạnh, chúng tôi đã giới thiệu đề xuất nội dung mang tính thương mại".

Realme dự kiến sẽ đặt quảng cáo trong rình Quản lý điện thoại (Phone Manager) và trang Security Check sau khi cài đặt ứng dụng mới. Nhưng nếu bạn không muốn nhận quảng cáo trên smartphone Realme, hãng cũng có tùy chọn tắt cho bạn.

Đầu tiên bạn nhấn vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt bổ sung (Additional Settings) > Nhận đề xuất (Get Recommendations).

Việc vô hiệu hóa nhận đề xuất cũng liên quan đến mục Quản lý tải xuống (Download Management). Nhiều khả năng đây cũng có thể là vị trí mới cho quảng cáo.

Có lẽ việc Xiaomi hay Realme đưa quảng cáo lên điện thoại không phải là vấn đề quá lớn so với những lợi ích mà các thương hiệu này đem lại. Đó chính là những thiết bị giá rẻ với cấu hình tốt. Vì vậy quảng cáo trên smartphone là một cách để đảm bảo các sản phẩm mới của cả hai luôn có được mức giá ưu đãi nhất.

Trang Android Authority đã liên hệ với Realme để tìm hiệu xem liệu hãng có giới hạn quảng cáo trong một khu vực cụ thể nào hay không.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW