Chất âm AirPods Pro tệ hơn sau bản cập nhật gần đây

Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về chất âm trên AirPods Pro thì rất có thể, nó xuất phát từ bản cập nhật firmware phát hành vào hồi tháng 12 vừa rồi.

Bản cập nhật gần đây khiến chất âm AirPods Pro trở nên tệ hơn

Theo đó, nhiều người dùng nhận thấy sự thay đổi về chất âm của AirPods Pro sau khi cập nhật và dự đoán vấn đề xuất phát từ chính nó. Mới đây, trang RTINGS.com cũng đã thực hiện một bài thử nghiệm và xác nhận tương tự.

Trang web này đã từng thực hiện đánh giá bộ AirPods Pro của Apple trước khi firmware mới được tung ra. Dẫu vậy, họ một lần nữa thực hiện lại những thử nghiệm tương tự đối với bộ tai nghe này sau khi cài đặt bản cập nhật tháng trước. Khi so sánh kết quả, RTINGS.com phát hiện "những thay đổi nhỏ" đối với khả năng tái tạo âm thanh của AirPods Pro, có cả tích cực lẫn tiêu cực. RTINGS đã cập nhật những thông tin này vào bài viết đánh giá vào ngày 10/01 vừa qua.

Trước tiên là một tin xấu: Nếu đã cập nhật lên firmware 2C54 (từ 2B588), khả năng cách ly tiếng ồn đối với dải âm trầm của AirPods Pro sẽ tệ hơn. Tức là khi bạn bật chức năng chống ồn chủ động (ANC), khả năng chặn tiếng ồn như động cơ xe buýt hoặc máy bay của AirPods Pro sẽ không còn tốt như trước. RTINGS cũng ghi nhận âm thanh dải trung bị giảm nhẹ và độ chính xác của âm cao cũng bị giảm đi nhưng rất ít.

Dẫu vậy, nó vẫn có mặt tích cực. Việc cập nhật lên firmware 2C54 sẽ giúp độ nhất quán trong tần số phản hồi cũng như độ chính xác âm trầm trở nên "tốt hơn đáng kể". Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là do các vấn đề về chống ồn nói ở trên, Apple đã xóa bỏ firmware 2C54 này. Thế nên, cũng có khả năng, bộ AirPods Pro của bạn chưa được cập nhật. Nhưng nếu bộ AirPods Pro của bạn đã được cập nhật thì xin chia buồn bởi bạn chỉ có thể còn mỗi một lựa chọn "sống chung với lũ" cho đến khi Apple tung ra bản cập nhật khác.

Để kiểm tra bộ tai nghe AirPods Pro của mình đang chạy firmware nào, hãy kết nối chúng với một thiết bị iOS, sau đó truy cập đến mục Settings -> General -> About -> AirPods -> Firmware Version (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Giới thiệu -> AirPods -> Phiên bản firmware). Lưu ý, firmware cũ có tên là mã 2B588, trong khi phiên bản mới lại là 2C54.

Hi vọng, Apple sẽ nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Minh Hùng theo Review Geek

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW