Facebook chiếm 4/5 ứng dụng được tải nhiều nhất 2019

Hãng phân tích App Annie vừa công bố báo cáo State of Mobile 2020 thống kê về tiêu thụ dữ liệu trên di động trong năm 2019.

Một số thông tin thú vị được đưa ra trong báo cáo như ứng dụng được tải nhiều nhất, được sử dụng nhiều nhất và khiến người dùng nạp tiền nhiều nhất.

Đáng chú ý là danh sách ứng dụng được tải nhiều nhất. Trong 5 cái tên đầu tiên thì Facebook chiếm tới 4, theo thứ tự là Messenger thứ nhất, Facebook thứ hai, WhatsApp thứ ba và Instagram thứ năm.

Top 10 ứng dụng và game di động được tải nhiều nhất 2019 theo thống kê của App Annie

Theo Android Authority, TikTok là cái tên duy nhất trong top 5 với vị trí thứ tư. Đáng chú ý khi trong số 10 ứng dụng tải về nhiều nhất không có ứng dụng nào của Google, kể cả Twitter cũng vắng mặt.

Thống kê cũng tiết lộ người dùng trung bình dành ra 3 giờ 40 phút mỗi ngày để sử dụng smartphone, tăng 35% so với năm 2018.

Với thời gian sử dụng nhiều, họ đã chi khoảng 120 tỷ USD cho các ứng dụng trên App Store và Play Store trong năm 2019. Mua hàng trong game chiếm đến 3/4 với các game như PUBG Mobile, Candy Crush Saga và Pokémon Go, 1/4 còn lại là ứng dụng bình thường, phổ biến nhất là Tinder, Netflix và YouTube.

App Annie cũng dự báo mọi con số sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm 2020 với doanh thu quảng cáo trên di động tăng lên 240 tỷ USD so với 190 tỷ USD của năm 2019.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

5 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW