4 tháng sau phát hành Android 10, Google đã bắt tay phát triển Android R

Một chiếc Google Pixel 4 chạy phiên bản Android R đã được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng benchmark Geekbench.

72

Sau một thời gian phát hành Android 10 phiên bản chính thức, Google dường như đang phát triển bản kế nhiệm Android R và thử nghiệm nó trên chiếc Pixel 4.

Cụ thể, một chiếc Pixel 4 chạy Android R đã được tìm thấy trong cơ sở dữ liệu của ứng dụng benchmark Geekbench. Nếu không có gì thay đổi, Google sẽ giới thiệu bản thử nghiệm của Android R cho lập trình viên trong tương lai gần, có thể vào tháng 3 giống như Android 10 (Android Q) năm ngoái.

Theo PhoneArena, Google đã phát hành 6 bản thử nghiệm Android Q từ tháng 3/2019 trước khi phát hành bản chính thức có tên Android 10 vào ngày 3/9 năm ngoái. Nếu đúng theo lịch trình này, chỉ còn 6-8 tuần nữa là Android R sẽ xuất hiện. Nếu phát hành bản thử nghiệm, chắc chắn dòng Pixel 4 sẽ nằm trong danh sách hỗ trợ đầu tiên, sau đó có thể là Pixel 3 và một số smartphone từ các hãng khác.

Tất nhiên, do là bản thử nghiệm nên sẽ hoạt động không ổn định. Mục đích của Google khi phát hành chúng là để các lập trình viên tối ưu, chạy thử ứng dụng cùa họ trên nền tảng mới. Nếu là người dùng bình thường, các bản beta cuối cùng hoặc bản phát hành chính thức sẽ ổn định và dễ sử dụng hơn.

Phúc Thịnh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

5 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW