Đã có thể xem bói tình duyên, gieo quẻ đầu năm với "chị" Google Assistant

Với việc trợ lý thông minh Google Assistant đã chính thức hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt vào năm 2019 vừa qua, người Việt có thêm một trợ thủ đắc lực và đồng thời cũng là một người bạn thú vị cho dịp Tết năm nay. Mới đây, "chị" Google cũng tỏ ra rất nhanh nhạy khi bổ sung hàng loạt tính năng được ưa chuộng trong dịp năm mới như xem bói, gieo quẻ đầu năm...

Gieo quẻ, xem bói đầu năm

Một lời dự đoán may mắn cho năm mới luôn là một điều không thể thiếu đối với số đông người Việt dịp đầu năm. "Thầy bói" Google Assistant có thể gieo cho bạn một quẻ bói bằng lệnh "coi bói" hay "xem bói". Ngay khi câu lệnh được kích hoạt, "chị" Google sẽ đưa ra những dự đoán vui vẻ về những điều sắp xảy ra với bạn.

Đã có thể xem bói tình duyên, gieo quẻ đầu năm với "chị" Google Assistant

Còn nếu bạn muốn thử điều gì đó mới mẻ, hãy triệu hồi "Quả cầu pha lê". Bạn sẽ được hỏi quả cầu pha lê một câu hỏi dạng Đúng/Sai hoặc Có/Không chẳng hạn như "Năm nay tôi có lấy được chồng không?" hoặc "năm nay tôi có trúng số không?" chẳng hạn. Một loạt câu trả lời dí dỏm sẽ xuất hiện. Đối với một số thiết bị không hỗ trợ, bạn có thể chơi trò Quả cầu pha lê bằng lệnh "chơi trò chơi", sau đó chọn trò Quả cầu Pha lê.

Lắc xí ngầu, đố vui

Bên cạnh việc xem bói, gieo quẻ đầu năm, Google Assistant tiếng Việt còn có thể mang đến những niềm vui Tết hi-tech như lắc xí ngầu, gieo xúc xắc, đố vui, kể chuyện cười.

Đã có thể xem bói tình duyên, gieo quẻ đầu năm với "chị" Google Assistant

Lệnh "đố vui" sẽ tạo ra những câu đố đậm bản sắc Việt như các đoạn vè, thơ lục bát. Nhiều câu đố khá "xoắn não", hóc búa và đảm bảo bạn sẽ phải vất vả suy đoán mới có thể tìm ra được câu trả lời chính xác.

Trong khi đó, muốn chơi cờ cá ngựa mà không có xúc xắc? Hãy yêu cầu Google Assistant "Đổ xúc xắc" để có ngay 1 viên xúc xắc ảo kèm hiệu ứng âm thanh vui nhộn và sống động.

Kiểm soát cân nặng

Tết luôn dịp tuyệt vời để cân nặng của bạn có thể tăng tốc tối đa nhưng hãy "vui có chừng, dừng đúng lúc". Trước khi ăn, bạn có thể hỏi thăm "chị" Google với câu lệnh như: "lượng calo trong 1 cái bánh chưng" để có thông tin cho sự tính toán dinh dưỡng điều độ hơn.

Đã có thể xem bói tình duyên, gieo quẻ đầu năm với "chị" Google Assistant

Lên danh sách đi chợ Tết

Dĩ nhiên, chuyên môn chính của "chị" Google vẫn là lên lịch hay nhắc việc. Những ngày trước Tết, với khối lượng công việc khổng lồ từ sửa soạn nhà cửa, nấu nướng, trang trí, Google Assistant có thể san sẻ phần nào gánh nặng bằng việc giúp bạn ghi nhớ các thông tin cần thiết, từ danh sách đi chợ Tết đến nhắc nhở những việc cần làm.

Đã có thể xem bói tình duyên, gieo quẻ đầu năm với "chị" Google Assistant

Bạn có thể thêm vật phẩm vào danh sách đi chợ Tết bằng câu lệnh "Ok Google, thêm [1kg thịt ba rọi] vào danh sách của tôi". Nói "Danh sách của tôi có gì" để xem nhanh các mục có trong danh sách, và chọn Xem danh sách để xem, xóa các mục hoặc tùy chỉnh danh sách của mình.

Để không sót việc

Đã có thể xem bói tình duyên, gieo quẻ đầu năm với "chị" Google Assistant

Giữa trăm công nghìn việc bận rộn dịp Tết, rất dễ bỏ sót những điều quan trọng. Tạo một lời nhắc mới bằng cách nhờ Google Assistant "Nhắc tôi đặt cây mai vào ngày mai". Bạn có thể xem và tùy chỉnh lời nhắc của mình bằng cách yêu cầu "chị" Google "thay đổi lời nhắc" và lựa chọn "thay đổi tiêu đề" hoặc "thay đổi thời gian". Bạn cũng có thể nhờ Google hiển thị "Lời nhắc của tôi" để xem toàn bộ các lời nhắc và tùy chỉnh.

Thành Đạt

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

2 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

3 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

4 Nikola Tesla từng chứng minh điện không dây là khả thi, và điều đó có lẽ sắp thành hiện thực

5 "Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học nhanh hơn? (Kỳ 1)?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW