iPhone, Apple Watch sắp được trang bị tính năng mở khoá xe ô tô

Không chỉ iPhone mà cả Apple Watch cũng hỗ trợ tính năng mở khoá xe ô tô mới được Apple giới thiệu.

Apple đã ra mắt bản beta đầu tiên của hệ điều hành iOS 13.4 vào ngày hôm nay, và phiên bản iOS này có một tính năng chưa từng được công bố cho phép người dùng khoá, mở khoá và nổ máy xe ô tô bằng iPhone hoặc Apple Watch, theo thông tin từ chuyên trang 9to5Mac.

Apple hé lộ tính năng CarKey, cho phép người dùng sử dụng iPhone để mở khoá xe ô tô | Không chỉ iPhone mà cả Apple Watch cũng hỗ trợ tính năng mở khoá xe ô tô mới được Apple giới thiệu.  Apple đã ra mắt bản beta đầu tiên của hệ điều hành iOS 13.4 vào ngày hôm nay, và phiên bản iOS này có một tính năng chưa từng được công bố cho phép người dùng khoá, mở khoá và nổ máy xe ô tô bằng iPhone hoặc Apple Watch, theo thông tin từ chuyên trang 9to5Mac. Bản iOS 13.4 beta có nhắc đến một hàm giao diện lập trình ứng dụng (API) mới có tên gọi là

Bản iOS 13.4 beta có nhắc đến một hàm giao diện lập trình ứng dụng (API) mới có tên gọi là "CarKey", cho phép bạn đặt iPhone hoặc Apple Watch cạnh một chiếc xe ô tô có tương thích với NFC để sử dụng điện thoại/đồng hồ của mình như một chiếc chìa khoá xe. Chiếc chìa khoá kỹ thuật số này nằm trong ứng dụng Wallet trên thiết bị của bạn, và bạn có thể chia sẻ chiếc khoá số này với thiết bị Apple của một người khác (có thể là thành viên trong gia đình hoặc một người bạn đáng tin cậy) qua ứng dụng Wallet.

Một số nhà sản xuất ô tô đã cho phép người dùng sử dụng điện thoại dưới dạng một chiếc khoá xe kĩ thuật số thông qua các ứng dụng riêng biệt của họ, song giải pháp này có một ôs hạn chế. Chẳng hạn, Hyundai hiện đã có ứng dụng khoá kĩ thuật số, nhưng nó chỉ có trên hệ điều hành Android và chỉ tương thích với dòng xe Sonata phiên bản 2020. Chiếc xeu cả bạn cũng cần phải có một số tính năng đặc biệt, chẳng hạn như ứng dụng On Call của hãng xe Volvo yêu cầu người dùng phải sở hữu một chiếc xe với bộ phận "Volvo on Call Telematics Unit." Có lẽ chiếc khoá xe điện tử của Apple sẽ được tích hợp chặt chẽ hơn với iPhone và Apple Watch, đồng thời tương thích với nhiều dòng xe hơn.

Hiện đây mới chỉ là bản beta đầu tiên của iOS 13.4, và cũng chưa rõ liệu bản chính thức có được tích hợp tính năng này hay không, hoặc khi nào thì Apple sẽ có thông báo chính thức về tính năng hữu ích này.

Quang Huy

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW