Kênh chuyên tra tấn thiết bị JerryRigEverything thử độ bền Galaxy Z Flip và kết quả thật bất ngờ

Không lâu sau khi Galaxy Z Flip ra mắt, kênh YouTube nổi tiếng chuyên tra tấn thiết bị JerryRigEverything đã có màn trên tay và thử nghiệm sớm độ bền của chiếc máy này. Tuy nhiên kết quả có thể khiến bạn thất vọng phần nào.

Tại sự kiện ra mắt, Samsung tuyên bố Galaxy Z Flip sử dụng công nghệ kính siêu mỏng có tên Ultra Thin Glass. Thoạt nghe đây là công nghệ đột phá trên smartphone màn hình gập. Tuy nhiên theo thử nghiệm độ bền mới nhất của kênh YouTube JerryRigEverything, màn hình này vẫn rất dễ bị xước.

Như mọi khi, anh chàng Zack Nelson đến từ kênh JerryRigEverything đã thử khả năng chống xước của màn hình, khả năng chịu nhiệt hay độ bền khi bẻ cong.

Dù mới chỉ là bài kiểm tra ban đầu nhưng khá bất ngờ khi Galaxy Z Flip đã "gục ngã" và dừng ở mốc 2-3 trong thang đo độ cứng Mohs. Trong khi đó, hầu hết smartphone trên thị trường chỉ bắt đầu xước màn hình từ mốc 5-6 trở lên. Bên cạnh đó, độ cứng của Galaxy Z Flip cũng chỉ tương đương với Galaxy Fold hoặc Motorola Razr. Ở cuối video, Zack cho rằng, màn hình này không có khả năng chống xước một chút nào.

Theo The Verge, các phóng viên của chuyên trang công nghệ này đã gặng hỏi đại diện của Samsung về thông tin loại kính, cách thức sản xuất hay quy trình công nghệ. Nhưng đáng tiếc, đại diện Samsung đều từ chối tất cả những câu hỏi trên.

Trước đó một phát ngôn viên của Samsung tuyên bố qua email rằng: "Công nghệ Ultra Thin Glass (UTG) của Galaxy Z Flip khác biệt so với phần lớn smartphone Galaxy hiện tại. Mặc dù màn hình có thể gập cong nhưng mọi người vẫn nên cẩn thận. Ngoài ra, Galaxy Z Flip cũng có lớp bảo vệ ở trên kính tương tự như Galaxy Fold".

Cũng theo trang The Verge, đại diện Samsung đã chia sẻ với trang này rằng, giá màn hình thay thế cho Galaxy Z Flip là 119 USD. Ngoài ra, người dùng sẽ được nhận thêm một bộ bảo vệ màn hình chuyên dụng miễn phí.

Tiếp theo là thử thách với lửa. Sau khi hơ lửa, màn hình của máy dù để lại những vết cháy xém nhưng nó không khiến màn hình gặp vấn đề.

Cuối cùng là màn thử thách khó nhằn nhất khi Zack buộc phải bẻ cong Galaxy Z Flip. Không ngạc nhiên khi bản lề chính là điểm yếu nhất của chiếc máy này. Mặc dù vậy Zack cũng phải dùng lực rất mạnh mới có thể khiến bản lề bị bung ra. Nhưng điều thú vị là dù mặt lưng kính bị vỡ hay bản lề bị bung, màn hình của máy vẫn có thể hoạt động như thường.

Kết thúc video, Zack nghi ngờ rằng Samsung có thể đã sử dụng một loại nhựa polymer hỗn hợp (kết hợp các mảnh kính siêu nhỏ, trộn lại với nhau) và quảng cáo rằng đây là công nghệ kính gập. Tuy nhiên với nguy cơ dễ bị xước và giá bán cao, Galaxy Z Flip có vẻ chưa hẳn là smartphone màn hình gập đáng dùng trong lúc này.

Video tra tấn và thử nghiệm độ bền của Galaxy Z Flip

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vụ Shark Phú "Anh quan tâm mỗi em thôi", nữ chính nói bình thường, dư luận vẫn thấy phản cảm

2 Hệ thống Vòm Sắt của Israel hoạt động như thế nào?

3 Bill Gates từng tìm cách theo đuổi nhiều nữ nhân viên trong thời kỳ hôn nhân của mình

4 Nhìn lại một năm qua: COVID-19 đã thay đổi chúng ta… mãi mãi

5 Hệ thống đằng sau các bài đăng về coin của Ngọc Trinh, Kiều Minh Tuấn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW