CEO Instagram giải thích vì sao họ chưa làm phiên bản ứng dụng riêng cho iPad

Đến nay đã là năm 2020 mà Instagram trên iPad vẫn chỉ là một phiên bản phóng to từ iPhone, mặc dù đã có rất nhiều tính năng được bổ sung, cải tiến trước đó.

Mới đây, trong một phản hồi đến với người dùng, CEO Instagram Adam Mosseri đã giải thích lý do vì sao công ty vẫn chưa tung ra phiên bản ứng dụng riêng cho iPad. Theo 9to5Mac, nguyên nhân được đưa ra là Instagram không có đủ tài nguyên và nguồn lực để phát triển ứng dụng trên cả hai nền tảng.

Mosseri cho biết, hiện nay Instagram đang có rất nhiều việc phải làm, và tất cả chúng đều mang lại nhiều lợi ích hơn so với việc phát triển một phiên bản riêng cho iPad: "Thực sự, chúng tôi rất muốn phát hành một ứng dụng Instagram hoàn toàn mới cho người dùng iPad, nhưng với lượng nhân viên hiện tại và khối công việc phải thực hiện, chúng tôi đành gác lại để hoàn tất những dự án quan trọng hơn".

Khi được hỏi về dự định ưu tiên tích hợp tính năng nhắn tin trực tiếp (direct messages) lên nền tảng web trong tương lai, hơn là việc phát hành một ứng dụng riêng cho iPad vào hồi tháng trước, đại diện Instagram chỉ trả lời đơn giản rằng direct messages quan trọng hơn, vì nó giúp người dùng có thể "giữ liên lạc với những người họ quan tâm".

Vài năm trước, trên kho ứng dụng App Store đã xuất hiện một vài ứng dụng Instagram của các bên thứ ba cho iPad, nhưng sau đó, hãng đã thay đổi API và gỡ bỏ những ứng dụng giả mạo này. Instagram đã chọn cách "bê nguyên xi" ứng dụng trên iPhone sang cho iPad mà không có bất kỳ tinh chỉnh về kích thước hay tính năng nào.

Nhiều người cho rằng, Instagram nền web trên iPad mang lại trải nghiệm khá tốt, và họ có thể thêm nó vào màn hình chính để tiện sử dụng. Nhưng không thể chối bỏ một sự thật rằng, iPad hiện nay vẫn thiếu đi một ứng dụng Instagram hoàn chỉnh, riêng biệt.

Với những lời giải thích trên của Mosseri, liệu chúng ta có thể tin đây hoàn toàn là sự thật, khi mà Instagram hiện nay đang thuộc quyền sở hữu của một trong những gã khổng lồ công nghệ hàng đầu thế giới, Facebook?

Thái Âu

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

3 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

4 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

5 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW