Cách kiểm tra xem iPhone của bạn có phải hàng tân trang hay không

Sau khi mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng, bạn có thể muốn biết kỹ hơn về lịch sử của nó. Nó được bán ra lần đầu khi nào, liệu nó có phải hàng chính hãng, mới toanh, hay là một thiết bị đã được tân trang?

iphone

May mắn thay, có một cách khá dễ để bạn có thể kiểm tra thông tin này.

Tìm số model của iPhone

Mở ứng dụng Settings, vào mục General > About.

iphone

Sau khi bấm vào About, bạn sẽ thấy một danh sách các thông tin quan trọng về iPhone của mình, bao gồm tên thiết bị, phiên bản phần mềm, và số model.

iphone

Hãy chú ý vào số model, bởi nó sẽ tiết lộ nguồn gốc của chiếc iPhone:

- Nếu số model bắt đầu với ký tự "M", nó đã được mua mới từ Apple;

- Nếu số model bắt đầu với ký tự "F", nó đã được tân trang bởi Apple hoặc một nhà mạng nào đó;

- Nếu số model bắt đầu với ký tự "P", chiếc iPhone này là hàng mới, được bán bởi Apple, nhưng đã chạm khắc theo yêu cầu của cá nhân người mua;

- Nếu số model bắt đầu với ký tự "N", đây là chiếc iPhone được Apple cung cấp để thay thế cho một chiếc iPhone khác bị hỏng trước đó.

Nếu bạn thấy chiếc iPhone của mình là hàng tân trang, thì cũng không nhất thiết phải lo lắng. Apple đưa các sản phẩm tân trang chính hãng (Certified Refurbished) qua một quy trình cực kỳ khắt khe nhằm biến chúng thành như mới. Họ đã lau sạch sẽ thiết bị, thay thế bất kỳ thành phần nào bị hỏng nếu cần thiết, và thay pin cũng như vỏ ngoài của máy.

Nhìn chung, các sản phẩm tân trang chính hãng trông và hoạt động như những thiết bị mới toanh, nhưng vì lý do pháp lý nên Apple không thể bán chúng như máy mới được. Apple thường bán các sản phẩm tân trang với giá ưu đãi khá tốt, do đó nếu mua được những chiếc máy này thì bạn đã vớ được một món hời rồi!

Các nhà mạng như AT&T và Verizon cũng tân trang iPhone và bán lại với giá ưu đãi. Không như Apple, họ có thể không thay pin hay bán kèm một gói bảo hành 1 năm. (Bạn có thể kiểm tra tình trạng bảo hành của iPhone bằng cách vào website bảo hành của Apple và nhập số serial của thiết bị trên đó).

Các thiết bị tân trang bên thứ ba

Nếu điện thoại của bạn được tân trang bởi một cơ sở sửa chữa độc lập không được chứng nhận bởi Apple, thì số model của máy có khả năng không thể hiện điều đó. Rất ít các cơ sở bên thứ ba có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt trong việc tân trang như Apple, do đó tốt nhất bạn nên tránh xa các thiết bị tân trang bên thứ ba nếu có thể.

Dù biết được nguồn gốc của chiếc iPhone cũng chẳng khiến cho chức năng của nó khác đi là bao – trên thực tế, điều đó phụ thuộc nhiều hơn vào cách chủ cũ của máy đối xử với nó – nhưng ít nhất thì cũng tốt khi nắm được những thông tin cần thiết, và hi vọng bài viết này có thể giúp bạn trong việc đó.

Minh.T.T (theo HowToGeek)


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Vì sao Việt Nam sản xuất được bộ kit xét nghiệm nCoV nhưng vẫn nhập khẩu của Hàn Quốc?

4 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

5 Hàng ngàn thủy thủ "tháo chạy" khỏi hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vì Covid-19

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW