Cách đơn giản để cài Google Play Store trên smartphone Huawei không có GMS

Vài tháng trước, Huawei đã ra mắt những chiếc smartphone flagship Mate 30 của mình tại Trung Quốc. Đây là dòng sản phẩm đầu tiên của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc không được hỗ trợ các ứng dụng cũng như dịch vụ Google do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Mỹ.

Cách đơn giản để bạn cài Google Play Store trên những chiếc smartphone Huawei không có GMS

Dẫu vậy, vẫn có một cách để người dùng có thể cài đặt những ứng dụng và dịch vụ của Google trên các chiếc điện thoại Mate 30. Tuy nhiên, sau một vài báo cáo liên quan đến những vấn đề bảo mật xung quanh LZ Play, ứng dụng này đã bị "kết liễu".

Thế nhưng, "thua kèo này ta bày keo khác", một cách "lách luật" mới vừa xuất hiện trên trang GizmoChina. Cách này giúp việc cài đặt các ứng dụng cũng như dịch vụ của Google trên những chiếc smartphone Huawei hay Honor dễ dàng hơn nhiều. Để thực hiện, người dùng cần phải tải và cài đặt ứng dụng Chat Partner (dung lượng khoảng 147MB).

Cách đơn giản để bạn cài Google Play Store trên những chiếc smartphone Huawei không có GMS

Một khi cài đặt và khởi chạy ứng dụng, người dùng cần phải chọn vào mục "Detect Device", sau đó là nhấp vào "Repair". Điều cuối cùng mà người dùng cần làm đó là nhấn nút "Active" khi cửa sổ Device Administrator xuất hiện trên màn hình.

Sau khi hoàn thành và khởi động lại, chiếc smartphone của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng Google Play Store. Bạn cũng có thể gỡ ứng dụng Chat Partner nếu đã xong mục đích.

Theo thử nghiệm của GSMArena, cách này hoạt động tốt với chiếc Huawei P40 lite mới ra mắt. Thế nhưng, đối với Mate 30 Pro, họ lại gặp phải cảnh báo "không được chứng nhận" (not certiffied). Vì vậy, cách này có thể không hoàn toàn hoạt động với mọi chiếc smartphone Huawei.

Lưu ý rằng, đây là một cách cài đặt không chính thức và cũng chưa rõ nó sẽ hoạt động đến bao giờ.

Gần đây, Google đã cảnh báo người dùng không nên sideload các ứng dụng của họ vào những chiếc smarrtphone Huawei không được hỗ trợ. Trong bài đăng trên blog của mình, gã khổng lồ tìm kiếm cho hay: "Những ứng dụng Google đã được sideload vào sẽ không đủ độ tin cậy khi hoạt động bởi chúng tôi không cho phép các dịch vụ hoạt chạy trên một số thiết bị chưa được chứng nhận, khiến việc bảo mật có thể bị xâm phạm. Việc sideload các ứng dụng Google cũng gặp nhiều rủi ro khi cài đặt nhầm một ứng dụng đã bị thay đổi hoặc giả mạo, có thể xâm phạm bảo mật của người dùng".

Để cứu sống chính mình, Huawei đã ra mắt Huawei Mobile Services (HMS) nhằm thay thế cho Google Mobile Services (GMS) và giảm đi sự phụ thuộc của mình vào Google. Gã khổng lồ công nghệ đến từ Trung Quốc này cũng lên kế hoạch đầu tư 1 tỉ USD nhằm thúc đẩy hệ sinh thái ứng dụng này của mình vươn xa hơn.

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chỉ thị 16/CT-TTg: Chưa phải phong tỏa mà là khuyến cáo

2 Thủ tướng chỉ thị: Cách ly toàn xã hội từ 0 giờ 1/4 trên phạm vi toàn quốc

3 Tại sao các gia đình ở Ý không thể nói lời từ biệt người chết vì Covid-19?

4 Bí ẩn phía sau viên gạch nóng 1.200 độ C có thể cầm lên bằng tay không

5 Chính phủ gửi tin nhắn tới toàn dân bằng cách nào? Có phải họ biết số điện thoại của từng người?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW