Samsung Galaxy S20 có chế độ làm tươi 96Hz bị ẩn, kích hoạt được bằng ứng dụng

Bộ ba Galaxy S20 của Samsung có màn hình hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz. Đây là những chiếc điện thoại đầu tiên của công ty Hàn Quốc này có màn hình vượt quá 60Hz.

Samsung Galaxy S20 có chế độ làm tươi 96Hz ẩn, có thể kích hoạt bằng một ứng dụng

Không giống như những chiếc điện thoại khác sở hữu màn hình có tốc độ làm tươi cao, bộ ba này lại không có tùy chọn giữa, chỉ có 60Hz và 120Hz. Thế nhưng, một điều thú vị là chúng có một tùy chọn 96Hz ẩn bên trong và bạn có thể kích hoạt nó.

Cụ thể, bạn có thể kích hoạt chế độ này thông qua ADB, nhưng một thành viên có tên là SatySatsZB của diễn dàn XDA đã tạo ra một giải pháp thuận tiện hơn nhiều: kích hoạt bằng ứng dụng này. Nó sẽ đặt 2 nút thiết lập 96Hz và 120Hz trên thanh trạng thái nhằm giúp bạn dễ dàng chuyển đổi hơn nhiều.

Samsung Galaxy S20 có chế độ làm tươi 96Hz ẩn, có thể kích hoạt bằng một ứng dụng  Samsung Galaxy S20 có chế độ làm tươi 96Hz ẩn, có thể kích hoạt bằng một ứng dụng

Lưu ý, giống như chế độ 120Hz, 96Hz cũng chỉ hỗ trợ ở độ phân giải 1080p+. Bạn có thể sử dụng TestUFO để kiểm tra tốc độ làm tươi đã thay đổi hay chưa. Về mặt lý thuyết, chế độ 96Hz sẽ tiêu tốn ít năng lượng pin hơn so với 120Hz, nhưng điều đó chưa được thử nghiệm.

Thử nghiệm từ GSM Arena cho thấy, chiếc Galaxy S20 Ultra và S20+ có thể trụ được 10 giờ khi hạ từ 1440p 60Hz xuống 1080p 120Hz, trong khi con số này của Galaxy S20 lại là 7 giờ.

Bên cạnh đó, một số người dùng Reddit cho hay rằng, có một vài vấn đề với chế độ 96Hz ẩn này trên những chiếc Galaxy S20 phiên bản Exynos, nhưng số khác lại xác nhận nó hoạt động. Như vậy, phương pháp này chưa ổn định, và tùy thuộc vào mỗi chiếc máy mà nó có thể hoạt động hay không.

Minh Hùng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

4 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

5 Đến năm 2021, cuộc đua smartphone đã dần khép lại?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW