AnTuTu công bố biểu đồ so sánh hiệu năng thực sự của những chipset Android

AnTuTu vừa đăng tải một trang mới trên website của mình, mang đến cho chúng ta một cái nhìn trực quan hơn về hiệu năng của những loại chipset khác nhau được sử dụng trong thế giới Android.

Biểu đồ này sử dụng biểu tượng tên lửa nhằm thể hiện hiệu năng tối đa, con chip nào càng gần tên lửa, nó sẽ càng nhanh. Hiện tại, vị thứ đứng đầu đang được nắm giữ bởi SoC Qualcomm Snapdragon 865.

Khoảng cách giữa các chipset thể hiện sự khác biệt tương đối hiệu năng của chúng. Điều này khiến khoảng cách giữa Qualcomm Snapdragon 865 và Samsung Exynos 990 chưa đúng lắm. Trong khi đó, MediaTek Dimensity 1000+ cũng khá gần so với những đối thủ đắt tiền hơn.

Lưu ý rằng, kết quả này trên trang này không được tính dựa trên điểm số AnTuTu đầy đủ, vốn bao gồm cả tần số quét của màn hình cũng như tốc độ lưu trữ (những yếu tố có thể khác nhau giữa các điện thoại sử dụng cùng một chipset).

Thay vào đó, chỉ có hiệu năng CPU và GPU mới được xem là các con số sức mạnh thực sự của một chipset. Để có kết quả chính xác nhất, điểm số của tất cả các loại điện thoại trang bị cùng một chipset sẽ được tính vào tổng thể. Ngoài ra, những chipset của Apple không được tính đến trong danh sách này bởi chúng có thể đã chiếm vị trí hàng đầu (đặc biệt là các phiên bản dành cho tablet).

Để xem cụ thể hơn, bạn có thể truy cập vào trang này. Không chỉ hiệu năng chipset, AnTuTu cũng tạo ra khá nhiều biểu đồ so sánh khác. Chẳng hạn, đây là biểu đồ so sánh hiệu năng AI của các chipset khác nhau.

AnTuTu vừa đăng tải một trang mới trên website của mình, mang đến cho chúng ta một cái nhìn trực quan hơn về hiệu năng của những loại chipset khác nhau được sử dụng trong thế giới Android.

Minh Hùng theo GSM Arena

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

3 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

4 Cận cảnh Toyota Vios GR-S, phiên bản cao nhất có gì?

5 Điều gì đang xảy ra với Nokia ngay lúc này?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW