Xbox Series X có thể hỗ trợ HDR và 120fps cho những tựa game cũ

Theo nhiều thông tin, Microsoft dự định bổ sung khả năng tự động hỗ trợ HDR khi chơi mọi game trên chiếc console Xbox Series X sắp ra mắt của mình.

Xbox Series X có thể hỗ trợ HDR và 120fps cho những tựa game cũ

Không chỉ những tựa game hiện tại sẽ chơi tốt hơn trên Xbox Series X, Microsoft cũng đang dự định bổ sung khả năng HDR cho chúng, thậm chí, một số tựa game bị khóa ở mức 30fps cũng sẽ được cải thiện lên mức 60fps, hoặc từ 60fps lên 120fps.

"Kết hợp với Xbox Advanced Technology Group, Xbox Series X mang lại một kỹ thuật tái tạo HDR mới, giúp nền tảng này tự động bổ sung HDR vào mọi tựa game", Jason Ronald, giám đốc quản lý đối tác trong chương trình đội ngũ nền tảng Xbox, giải thích. "Do kỹ thuật này được xử lý bởi chính nền tảng, nó cho phép chúng tôi kích hoạt HDR mà không ảnh hưởng đến hiệu năng của game. Và chúng tôi cũng có thể áp dụng nó cho những tựa game Xbox 360 cũng như Xbox gốc được phát triển từ gần 20 năm trước, trước cả sự tồn tại của HDR."

Ronald không giải thích cụ thể Microsoft sẽ bổ sung HDR cho những tựa game hiện có như thế nào, nhưng trong quá khứ, gã khổng lồ phần mềm này từng hỗ trợ HDR cho những tựa game cũ như Mirror's Edge trên Xbox One X. "Kỹ thuật tái tạo HDR" mới của Microsoft được áp dụng ở mức độ nền tảng, thế nên, các nhà phát triển sẽ không cần phải thực hiện thêm điều gì cả. Có thể, Microsoft chỉ upscale và xử lý game trong HDR, tương tự như cách Apple "ép" mọi nội dung không phải 4K sang 4K HDR cho chiếc Apple TV 4K của mình.

Microsofft cũng dự định cải thiện một số tựa game cũ nhằm tăng tốc độ khung hình khi chạy trên Xbox Series X. "Nhóm tương thích đã phát minh ra những kỹ thuật hoàn toàn mới, cho phép nhiều tựa game chạy ở độ phân giải và chất lượng hình ảnh cao hơn mà vẫn tôn trọng ý định nghệ thuật cũng như tầm nhìn của những người sáng tạo ban đầu", Ronald cho hay. "Chúng tôi cũng tạo ra các lớp sáng tạo hoàn toàn mới, bao gồm khả năng gấp đôi tốc độ khung hình theo mức 30fps lên 60fps hoặc 60fps lên 120fps."

Ronald không tiết lộ chính xác bằng cách nào mà Microsoft có thể đạt được điều này, và chỉ hứa sẽ chia sẻ nhiều hơn khi cận ngày ra mắt. Nhiều khả năng, Microsoft sẽ mở khóa nhiều hơn cho trình giả lập Xbox của mình trên Series X, nhờ vào việc gia tăng sức mạnh trong kiến trúc CPU và GPU. Cả 2 đơn vị xử lý này có thể cải thiện tốc độ khung hình trong một số tựa game nhất định, cho phép vượt qua một số giới hạn về sức mạnh trước đây.

Bên cạnh những cải thiện game này, Microsoft tiết lộ thê rằng tính năng Quick Resume trên Xbox Series X cũng có thể được kích hoạt trên các tựa game tương thích ngược hiện có. Quick Resume là tính năng cho phép bạn chuyển đổi nhanh chóng giữa nhiều tựa game, tiếp tục ngay tại vị trí mà bạn đã thoát ra.

Tất cả những cải thiện này là một phần trong quá trình phát triển khả năng tương thích ngược của Microsoft, vốn cho phép các tựa game Xbox gốc, Xbox 360 và Xbox One có thể chơi trên Xbox Series X. Microsoft cho hay, những tựa game này sẽ chạy mà không cần một chế độ tăng tốc nào cũng như không liên quan đến việc hạ xung. Ronald nhá hàng thêm rằng: "15 nhóm Xbox Game Studios của chúng tôi đang cật lực tạo ra các dòng sản phẩm độc quyền lớn nhất và tốt nhất trong lịch sử Xbox".

Minh Hùng theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW