Ứng dụng này sẽ mang đến cử chỉ nhấp mặt lưng tương tự iOS 14, Android 11 cho mọi thiết bị Android

Tính năng cử chỉ nhấp mặt lưng sẽ xuất hiện trên cả những thiết bị iPhone lẫn Android vào mùa thu năm nay thông qua các bản dựng hệ điều hành tiếp theo cho mỗi nền tảng, cụ thể là iOS 14 và Android 11.

Được tìm thấy trong menu Accessibility trên một chiếc iPhone đang chạy iOS 14, người dùng có thể tùy chỉnh nhấp 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng thiết bị để kích hoạt một số tính năng nhất định. Chẳng hạn, khi iOS 14 đã được cài đặt, người dùng có thể nhấp đúp vào mặt lưng để chụp ảnh màn hình, đánh thức Siri, tắt tiếng điện thoại, tăng hoặc giảm âm lượng,… Một cú nhấp 3 lần có thể kích hoạt một tính năng khác do bạn thiết bị.

Thực tế, Google là người đưa ra ý tưởng này đầu tiên. Theo một khám phá của XDA vào hồi tháng 3, một tính năng có tên là "Columbus" đã hoạt động với Pixel 2 XL khi chạy bản Android 11 developer preview. Thao tác nhấp 2 lần trên Android 11 vẫn hoạt động ngay cả khi điện thoại đang gắn ốp. Với tính năng này, người dùng Android sẽ có thể chạm 2 lần vào mặt sau và mở Google Assistant, khởi chạy camera, tắt bộ hẹn giờ, phát/tạm dừng media, chụp ảnh màn hình, mở menu gần đây, thu nhỏ thanh trạng thái, hẹn lại báo thức, từ chối cuộc gọi đến, bỏ ghim thông báo hay thực hiện một hành độc nào đó do người dùng chọn. Mỗi lần chỉ có thể chọn 1 hành động.

Ứng dụng này sẽ giúp tạo ra cử chỉ nhấp mặt lưng, tương tự như iOS 14, Android 11, cho Android

Theo XDA, do tính năng "Columbus" được thiết kế cho thế hệ Pixel 3 trở lên, thế nên, một nhà phát triển ứng dụng bên thử ba đã port (chuyển) tính năng này thành một ứng dụng có tên là Tap, Tap. Ứng dụng sẽ hoạt động với mọi thiết bị Android khác không phải Pixel. Ứng dụng này có thể mở danh sách ứng dụng gần đây, thực hiện lệnh quay lại, truy cập vào trang chủ hay nhiều hơn thế nữa bằng cách nhấp đúp vào mặt lưng phía sau.

Một khi ứng dụng được cài đặt, các dịch vụ trợ năng phải được kích hoạt. Thiết lập Actions sẽ mô tả những gì xảy ra khi bạn thực hiện nhấp đúp, bao gồm khởi chạy một ứng dụng cụ thể nào đó, mở Google Assistant hay ứng dụng camera,… Gates là những tình huống ngăn chặn một cử chỉ thực hiện một hành động. Chẳng hạn, bạn có thể thiết lập Tap, Tap chặn một hành động nào đó khi ứng dụng camera đang mở. Phiên bản alpha của ứng dụng hiện đang được thử nghiệm và hi vọng sẽ xuất hiện trên Google Play Store trong tương lai.

Ứng dụng này sẽ giúp tạo ra cử chỉ nhấp mặt lưng, tương tự như iOS 14, Android 11, cho Android

Xiaomi hiện cũng đang phát triển các cử chỉ nhấp tương tự cho nền tảng MIUI 12 của mình. Giống như phiên bản iOS, người dùng Xiaomi có thể chỉ định các tác vụ khác nhau cho 1 lần nhấp đúp và nhấp ba vào mặt lưng của điện thoại.

Minh Hùng theo Phone Arena

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 “Thánh từ thiện” hay là một sự “bắt nạt” giới showbiz?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW