Dịch vụ stream game xCloud của Microsoft sẽ chỉ xuất hiện trên Android và PC Windows 10

Cách đây vài hôm, Microsoft thông báo rằng dịch vụ phát trò chơi trực tuyến Project xCloud sẽ chính thức phát hành vào ngày 15/9 sau thời gian dài ấp ủ.

Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ có trên hệ điều hành Android, đồng nghĩa với việc chủ sở hữu iPhone, iPad sẽ không có được trải nghiệm từ xCloud, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Khi ra mắt, Project xCloud sẽ là một phần của gói dịch vụ Xbox Game Pass Ultimate giá 15 USD (khoảng 350 nghìn đồng) mỗi tháng.

Với Project xCloud, người chơi sẽ được trải nghiệm hơn 100 tựa game từ thư viện Xbox One và Windows 10 trên các smartphone Android. Về sau, Microsoft sẽ triển khai dịch vụ này cho các máy PC chạy Windows 10.

Về phía Apple, "Táo khuyết" cho biết các ứng dụng chơi game trên đám mây như xCloud của Microsoft hay Stadia của Google đều vi phạm các quy tắc của kho ứng dụng App Store. Cụ thể, Apple không thể đánh giá từng game mà các ứng dụng này cung cấp cũng như xếp hạng riêng cho chúng trên cửa hàng ứng dụng.

"Khách hàng của chúng tôi tận hưởng các ứng dụng và trò chơi tuyệt vời từ hàng triệu nhà phát triển, và các dịch vụ chơi game hoàn toàn có thể được đưa lên App Store, miễn là chúng tuân thủ bộ nguyên tắc mà chúng tôi áp dụng với mọi nhà phát triển, bao gồm việc gửi từng game đến để đánh giá, và xuất hiện trong các biểu đồ cũng như tìm kiếm", Apple cho biết thêm.

Minh Hoàng theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW