Chrome trên Android mới sẽ ngốn ít pin điện thoại hơn

Google đang cố gắng tìm cách cắt giảm lượng pin mà Chrome ngốn từ điện thoại của người dùng. Và giải pháp mà họ tìm tới chính là hạn chế hoạt động của những tab mà bạn không sử dụng.

Google đang cố gắng tìm cách cắt giảm lượng pin mà Chrome ngốn từ điện thoại của người dùng. Và giải pháp mà họ tìm tới chính là hạn chế hoạt động của những tab mà bạn không sử dụng.

Mới đây, Google đã giới thiệu phiên bản mới của Chrome Beta đi kèm với tính năng hạn chế hoạt động của những tab đã chạy nền trong "một thời gian dài". Sự thay đổi này không chỉ giúp tăng thêm sức mạnh phần cứng và bộ nhớ cho tab bạn đang dùng mà còn cải thiện thời lượng pin và lượng RAM còn lại của máy.

Tính năng này sắp tới sẽ có mặt trên Android cùng các nền tảng khác của Chrome.

Ngoài tính năng tương tự kể trên thì Chrome trên máy tính sẽ được cải thiện về tốc độ tải tab nhanh hơn 10%. Ngoài ra, phiên bản này còn mang tới tính năng hiển thị toàn bộ tab có trong một nhóm và tab tương thích với cử chỉ chạm để dành cho Chromebook và các mẫu PC khác có chế độ tablet. Đối với phiên bản cho Android thì người dùng sẽ được trải nghiệm tính năng chia sẻ đường dẫn bằng mã QR và khả năng chuyển nhanh tới tab cụ thể thông qua việc tìm kiếm nó trên thanh địa chỉ.

Dự kiến sẽ phải mất một vài tuần để tính năng hạn chế hoạt động của tab tới được phiên bản Chrome ổn định hơn cho Android. Với những ai cần Chrome để phục vụ công việc hoặc những tác vụ quan trọng thì có lẽ là không nên quá vội vàng. Còn nếu đây không phải là vấn đề quan trọng, bạn sẽ sớm thấy được một chút thay đổi tích cực về thời lượng pin và tốc độ phản hồi của điện thoại – đặc biệt là đối với những ai có thói quen để mở hàng đống tab "đề phòng lúc cần dùng".

Trung ND theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Cập nhật vụ việc Vinfast cáo buộc khách hàng thông tin sai sự thật về chất lượng xe: Khách hàng thông báo đã mời được luật sư

2 Bản cập nhật Mozilla Firefox khiến nhiều người muốn từ bỏ Google Chrome

3 Q. Phó TGĐ Kinh doanh VinFast: xe không có bất kỳ lỗi nghiêm trọng nào ảnh hưởng tới xe và sự an toàn của người ngồi trên xe

4 Tranh cãi về việc Vinfast "không nhượng bộ" khách hàng "tố" chất lượng xe Vinfast

5 Chùm ảnh chưa từng được công bố về nhà máy điện hạt nhân Chernobyl sau 36 năm sự cố

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW