Google Docs nay đã cho phép người dùng chỉnh sửa tài liệu Microsoft Office trên Android

Cuối cùng người dùng đã có thể chỉnh sửa tài liệu Office trên thiết bị Android thông qua ứng dụng Google Docs.

Theo thông báo mới nhất của Google, hãng đã đưa tính năng chỉnh sửa tài liệu Microsoft Office lên Android. Về cơ bản, tính năng mới của Google Docs sẽ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa tài liệu được tạo ra trên bộ công cụ văn phòng Office của Microsoft.

Tất nhiên tính năng này đã có sẵn trên nền tảng web. Nhưng việc lên nền tảng Android cho thấy chiến lược mở rộng sự hiện diện của bộ sản phẩm G Suite.

Google chia sẻ: "Chúng tôi sẽ cung cấp tính năng chỉnh sửa tài liệu Office trên Android. Tính năng này sẽ mang các công cụ hỗ trợ khác của G Suite khi bạn chỉnh sửa file Office trên thiết bị Android. Việc cho phép chỉnh sửa tài liệu Office giúp thay thế QuicOffice, một ứng dụng hỗ trợ chế độ Office nhưng vẫn còn nhiều hạn chế về chức năng và khả năng tương tác".

Đây chính xác là bản cập nhật lớn mà nhiều khách hàng của bộ sản phẩm G Suite đã chờ đợi từ lâu. Nhưng nó thực sự có ý nghĩa gì đối với người dùng Android?

Trước hết, người dùng hiện có thể chỉnh sửa, nhận xét và cộng tác trên các file Microsoft Office ngay từ các ứng dụng có sẵn trong G Suite, bao gồm Google Docs, Sheets và Slides. Bản cập nhật mới cũng bao gồm các tùy chọn và kiểm soát chia sẻ và Google cho biết, tính năng mới sẽ giảm nhu cầu chia sẻ và gắn file đính kèm qua email.

Ngoài ra, bản cập nhật còn có thêm tính năng giúp Google Docs có thể điều chỉnh khoảng cách giãn dòng dựa trên phông chữ đang sử dụng. Google trước đây chỉ tính cỡ chữ theo yếu tố và khoảng cách dòng thủ công. Nhờ đó, tài liệu sẽ tạo được tính nhất quán về độ dài tài liệu giữa Google Docs và các ứng dụng xử lý văn bản khác, đồng thời đảm bảo tài liệu Microsoft Word khi được chuyển đổi vẫn giữ được khoảng cách dòng tương tự. Điều này cực kỳ hữu ích cho người dùng trong môi trường giáo dục và doanh nghiệp.

Loạt tính năng mới sẽ có hiệu lực cho tất cả khách hàng G Suite và người dùng có tài khoản Google cá nhân từ ngày 8/9. Tuy nhiên, có thể mất một khoảng thời gian trước khi tính năng mới kịp triển khai tới tất cả người dùng.

Mai Huyền

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW