Ốp lưng S-View cho Galaxy Note 20 Ultra gây ra tình trạng burn-in màn hình

Bạn có lẽ cần phải cẩn trọng khi chọn một chiếc ốp lưng cho Galaxy Note 20 Ultra, ít nhất là lúc này. Một số người dùng trên diễn đàn của Samsung và Reddit mới đây đã xác nhận, sử dụng ốp lưng S-View Flip Cover cho Galaxy Note 20 Ultra có thể gây ra tình trạng lưu ảnh (burn-in) màn hình, bao gồm cả sự đổi màu ở phần cạnh mà chiếc ốp hiển thị hình ảnh.

Ốp lưng S-View cho Galaxy Note 20 Ultra gây ra tình trạng lưu ảnh màn hình đối với một số người dùng

Nếu gặp tình trạng này, hãy chuyển sang một chiếc ốp lưng khác và nó sẽ biển mất. Không chắc liệu các tinh chỉnh phần mềm có thể giải quyết vấn đề đó hay không.

Cũng không rõ nguyên nhân gây ra tình trạng này. Một số người suy đoán rằng, tình trạng lưu ảnh này có thể xuất phát từ lỗi phần mềm không tắt phần màn hình mà S-View Flip Cover sử dụng.

Ốp lưng S-View cho Galaxy Note 20 Ultra gây ra tình trạng lưu ảnh màn hình đối với một số người dùng

Lưu ảnh (burn-in) là mối lo ngại lớn nhất đối với hầu hết mọi chiếc điện thoại sử dụng màn hình OLED do bản chất công nghệ. Duy trì một hình ảnh tĩnh trên màn hình trong khoảng thời gian đủ lâu, bạn sẽ thấy dấu vết của chúng, thường là tạm thời. Tuy nhiên, điều rất hiếm khi xảy ra ngay cả những chiếc điện thoại sử dụng màn hình luôn bật. Chúng thường có nhiều kỹ thuật nhằm ngăn tấm nền OLED giữ lại hình ảnh.

Điều này dường như không ảnh hưởng đến tất cả mọi người, và bản chất của vấn đề gợi ý rằng nó có thể được khắc phục bằng một bản cập nhật. Hiện tại, cách khắc phục duy nhất có lẽ là thay ốp lưng khác nhằm đảm bảo cho màn hình của thiết bị nguyên vẹn nhất có thể.

Minh Hùng theo Android Authority

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW