Sự khác biệt giữa Google TV và Android TV

Google TV là nền tảng dành cho TV thông minh và set-top box của gã khổng lồ tìm kiếm. Nhưng chẳng phải Google đã có một nền tảng TV khác tên là Android TV hay sao? Và còn ứng dụng Google TV thì sao?

Đầu tiên và trước nhất, Google TV chính là Android TV. Bạn lấy Android TV và khoác lên cho nó một lớp áo mới, bạn sẽ có Google TV.

Google TV có thể xem là một loại giao diện, giống One UI của Samsung vậy. Một chiếc điện thoại Samsung Galaxy với One UI vẫn là một chiếc điện thoại Android. Tương tự, các thiết bị với Google TV vẫn chạy Android TV bên dưới. SỰ khác biệt ở đây là One UI độc quyền trên các thiết bị Samsung, trong khi Google TV sẽ chạy trên mọi thiết bị Android TV đến từ mọi công ty trên thế giới.

Phiên bản mới nhất của thứ mà chúng ta vẫn gọi là "Android TV" được dựa trên Android 9, trong khi Google TV thì dựa trên Android 10. Nâng cấp từ Android TV lên Google TV cũng giống như nâng cấp từ Android 9 lên Android 10, chỉ là có thêm một lớp giao diện bên trên mà thôi.

Google TV vẫn là Android TV

Ngoài tên gọi, thay đổi lớn nhất với Google TV là Home screen. Google đã tái thiết kế hoàn toàn trải nghiệm Home screen để tập trung vào các nội dung mà hệ thống đề xuất cho người dùng. Các bộ phim và show truyền hình hiển thị trên Home screen của Google TV đều được trích ra từ các dịch vụ stream bạn đang sử dụng.

Home screen của Android TV

Và Home screen của Google TV

Toàn bộ quy trình thiết lập ban đầu đối với một thiết bị mới cũng được đại tu. Thay vì diễn ra ngay trên TV, quy trình này sẽ được thực hiện thông qua ứng dụng Google Home. Trong quá trình thiết lập, Google sẽ đề nghị bạn chọn các dịch vụ stream đang sử dụng để có thể tuỳ biến các nội dung đề xuất trên Home screen.

Một thành phần quan trọng trên Home screen của Google TV là "Watchlist". Bạn có thể thêm phim và các show truyền hình vào Watchlist từ Google Search trên điện thoại, tablet hay máy tính của mình để dễ dàng truy xuất đến chúng từ Home screen của Google TV sau này. Các nội dung cá nhân của bạn cũng sẽ xuất hiện trong ứng dụng Google TV.

Bạn không nghe nhầm đâu, vì đúng là có một ứng dụng tên "Google TV" thật. Trên thực tế, nó chính là ứng dụng Google Play Movies & TV được đổi tên lại. Nó vẫn là nơi để bạn thuê hoặc mua phim và các show truyền hình trong hệ sinh thái của Google, nhưng nay còn bao gồm các dịch vụ stream và Watchlist của bạn nữa. Hãy thử tìm bất kỳ thứ gì, và Google TV sẽ cho bạn biết có thể xem chúng ở đâu.

Điều quan trọng cần biết là Google TV vẫn là Android TV. Nó có thể trông rất khác biệt, nhưng cốt lõi cả hai là một. Home screen là nơi có nhiều sự thay đổi nhất, và các thiết bị cũ trước đây không sớm thì muộn cũng sẽ được tận hưởng trải nghiệm mới mẻ giống các thiết bị đời sau thôi.

Minh.T.T (theo HowToGeek)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Giấc mơ Bitcoin đã chết

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW